ดาวน์โหลด
MT4

Warning: Invalid argument supplied for foreach() in /home/superadmin/public_html/wp-content/themes/infinox.th/single.php on line 498
“เทเรซา เมย์” รอดมติไม่ไว้วางใจในพรรค
2018-12-13 12:12  0

นายกรัฐมนตรีเทเรซา เมย์ แห่งอังกฤษ ยังรักษาเก้าอี้หัวหน้าพรรคคอนเซอเวทีฟและตำแหน่งนายกรัฐมนตรีเอาไว้ได้ หลังรอดพ้นจากมติไม่ไว้วางใจจากสมาชิกของพรรค

 

โดยเธอได้คะแนนไว้วางใจ 200 คะแนน ต่อ 117 คะแนนไม่ไว้วางใจ จากสมาชิกของพรรคซึ่งเป็น ส.ส. อยู่ในสภา

ก่อนการลงมติเป็นการลับเมื่อวันพุธ นายกรัฐมนตรีเทเรซา เมย์ กล่าวให้สัญญาว่า เธอจะลาออกจากตำแหน่งนายกรัฐมนตรี ก่อนการเลือกตั้งทั่วไปที่จะมาถึง โดยคาดกันว่า คำประกาศดังกล่าวของเธอที่จะไม่ลงสมัครรับเลือกตั้งใหม่อีกครั้ง ช่วยเปลี่ยนใจส.ส.ของพรรคคอนเซอเวทีฟบางคน ให้หันมาออกเสียงสนับสนุนเธอให้ดำรงตำแหน่งในพรรคต่อไป

อย่างไรก็ตาม ยังไม่เป็นที่แน่ชัดว่า การรอดพ้นจากมติไม่ไว้วางใจภายในพรรคนี้ จะช่วยให้นายกรัฐมนตรีอังกฤษ ได้เสียงสนับสนุนเพียงพอจากสภาผู้แทนราษฎรของอังกฤษ เกี่ยวกับข้อตกลงแยกตัวจากสหภาพยุโรป หรือ เบร็กซิต ที่เธอเจรจาไว้กับผู้นำสหภาพยุโรปก่อนหน้านี้หรือไม่ เพราะขณะนี้ มีเสียงคัดค้านอย่างมากในประเด็นดังกล่าว ทั้งจากพรรคคอนเซอเวทีฟ ซึ่งเป็นพรรครัฐบาลและจากพรรคฝ่ายค้าน จนทำให้เธอต้องตัดสินใจเลื่อนการลงมติในสภาฯ ซึ่งมีกำหนดการเดิมที่ 11 ธันวาคมที่ผ่านมาออกไป

ทั้งนี้ อังกฤษมีกำหนดแยกตัวออกจากสหภาพยุโรปอย่างเป็นทางการในวันที่ 29 มีนาคมในปีหน้า โดยเรื่องนี้ เป็นผลมาจากการลงประชามติในอังกฤษ เมื่อปี 2559

 

ที่มา : https://www.voathai.com/a/theresa-may-brexit/4698628.htmlLatest

 • สหรัฐฯ ยกเลิกสิทธิพิเศษ 8 ประเทศ : ห้ามนำเข้าน้ำมันจากอิหร่าน

  ทางการสหรัฐฯ ประกาศอย่างเป็นทางการแล้วว่า จะยกเลิกสิทธิพิเศษสำหรับ 8 ประเทศที่จะสามารถนำเข้าน้ำมันดิบจากอิหร่านได้โดยไม่ต้องถูกคว่ำบาตรจากสหรัฐฯ โดย 8 ประเทศดังกล่าวได้แก่ จีน อินเดีย ญี่ปุ่น เกาหลีใต้ ไต้หวัน ตุรกี กรีซ และอิตาลี นั่นหมายความว่า นับแต่นี้ต่อไป หากประเทศดังกล่าวมีการนำเข้าน้ำมันจากอ...

 • Hedge Fund เดิมพันน้ำมัน : ดันตลาดทำจุดสูงสุด

  ความจริงแล้ว ปฐมบทแห่งการพุ่งขึ้นของราคาน้ำมันในรอบใหม่หลังจากราคาซบเซายาวนานอันเนื่องมาจากวิกฤตการณ์ราคาน้ำมัน มันเริ่มตั้งแต่ค่าระวางเรือที่ค่อยๆ ปรับตัวขึ้น ตามมาด้วยสงครามในตะวันออกกลาง และการยกเลิก Nuclear Deal ของทรัมป์ OPEC แม้จะมีการปรับตัวลงเป็นระยะ โดยเฉพาะจากประเด็นเศรษฐกิจชะลอตัว [น้ำมัน...

 • เหตุระเบิดศรีลังกา : รัฐบาลประกาศ “เคอร์ฟิว”

  สำนักข่าว BBC รายงานว่า เกิดเหตุระเบิดขึ้นอย่างน้อย 8 ครั้ง ในจำนวนนี้เกิดขึ้นที่โบสถ์ 3 แห่งในย่านโกชชิกาเด ในกรุงโคลัมโบ, เมืองเนกอมโบ และเมืองบัตติคาโลอา ในระหว่างที่ประชาชนกำลังร่วมประกอบพิธีทางศาสนาเนื่องในเทศกาลอีสเตอร์ ส่วนอีก 3 ครั้งเกิดขึ้นที่โรงแรมแชงกรีล่า โรงแรมซินนามอน แกรนด์ และโรงแรมคิ...

 • ยังไม่มีความคิดเห็นใดๆ แสดงความคิดเห็นของคุณเลย


  Warning: include(/home/superadmin/public_html/wp-content/themes/infinox.th/footer-2019.php): failed to open stream: No such file or directory in /home/superadmin/public_html/wp-content/themes/infinox.th/single.php on line 705

  Warning: include(): Failed opening '/home/superadmin/public_html/wp-content/themes/infinox.th/footer-2019.php' for inclusion (include_path='.:/usr/local/php70/pear') in /home/superadmin/public_html/wp-content/themes/infinox.th/single.php on line 705