ดาวน์โหลด
MT4

Warning: Invalid argument supplied for foreach() in /home/superadmin/public_html/wp-content/themes/infinox.th/single.php on line 498
เปิดทางสื่อผลิตเนื้อหา
2018-12-18 16:16  0

นายภากร ปีตธวัชชัย กรรมการและผู้จัดการตลาดหลักทรัพย์ฯ เปิดเผยว่า ตลาดหลักทรัพย์ฯ มีนโยบายพัฒนาตลาดทุนเพื่อทุกคน โดยสร้างโอกาสให้ประชาชนทุกคนทุกกลุ่มเข้าถึงข้อมูลความรู้ทางการเงิน ทั้งเจ้าของกิจการ, พนักงานหรือข้าราชการวัยเกษียณ, พนักงานบริษัท เยาวชน นักเรียน นักศึกษา โดยตลาดหลักทรัพย์พร้อมทำงานร่วมกับสื่อพันธมิตร เพื่อขยายความรู้การเงินและการลงทุนให้กับคนไทย โดยปัจจุบันตลาดหลักทรัพย์ฯมีคลังข้อมูลความรู้ด้านการออมการลงทุนที่เป็นประโยชน์อยู่จำนวนมาก แต่ยังไม่สามารถสร้างการรับรู้ได้ทั้งหมด จึงเปิดโอกาสให้สื่อทุกแห่งเข้ามาผลิตข้อมูลที่มีอยู่เป็นเนื้อหาที่เข้าใจง่ายและเผยแพร่สร้างการรับรู้ให้กับประชาชนทุกกลุ่ม

“ปัจจุบันตลาดหลักทรัพย์ฯ มีข้อมูลการซื้อขายและสถิติที่น่าสนใจ, ข้อมูลบริษัทจดทะเบียน, ความรู้การเงินส่วนบุคคล การส่งเสริมการออม และการออมการลงทุนเพื่อการเกษียณ, ผลิตภัณฑ์เพื่อการลงทุน และการพัฒนาเพื่อความยั่งยืน ซึ่งสื่อที่เป็นพันธมิตรจะนำข้อมูลมาแปลงความรู้ให้เข้าใจง่าย ผ่านการทำรูปแบบที่น่าสนใจเหมาะกับกลุ่มเป้าหมาย เพื่อเผยแพร่สู่ประชาชน รวมทั้งนักลงทุนต่างชาติ ให้มีข้อมูลความรู้ด้านการเงินและการลงทุนเพิ่มขึ้น โดยตลาดหลักทรัพย์ฯต้องการให้ข้อมูลที่มีอยู่เกิดประโยชน์ต่อประชาชนผ่านการสร้างความเข้าใจผ่านสื่อทุกแพลตฟอร์ม”

นายภากร กล่าวว่า โครงการร่วมกับพันธมิตรสื่อ ในการให้ความรู้เรื่องการลงทุนการออมเป็นเรื่องสำคัญ เพราะจะทำให้เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายได้ทั่วถึงและชัดเจนมากขึ้น โดยสื่อแต่ละสำนัก แต่ละรูปแบบ จะมีจุดเด่นแตกต่างกัน และกลุ่มเป้าหมายก็ต่างกัน โดยตลาดหลักทรัพย์ฯ พร้อมสนับสนุนข้อมูลและเงินทุนกับสื่อที่เข้ามาเป็นพันธมิตร โดยช่วงเดือน ม.ค.ปี 62 จะเปิดให้สื่อที่สนใจมานำเสนอโครงการแนวคิด ก่อนที่จะเริ่มดำเนินการในขั้นตอนต่อไป.

 

ที่มา : https://www.thairath.co.th/content/1447608Latest

 • เจรจาการค้า ญี่ปุ่น-สหรัฐฯ : “สกุลเงินเยนต้องไม่อ่อนค่า”

  ญี่ปุ่น “เจ็บ” จากกำแพงภาษี (Tariff) ตั้งแต่ปลายปีที่แล้ว นอกจากสหรัฐฯ จะตั้งกำแพงภาษีกับจีนและยุโรปแล้ว ญี่ปุ่นก็โดนมาตรการดังกล่าวเช่นเดียวกัน และหลังจากนั้นไม่นาน ตัวเลขดุลการค้าของญี่ปุ่นต่อสหรัฐฯ ในเดือนสิงหาคมเมื่อปีที่แล้วก็ ลดลงมากกว่า 20 % ภาษีรถยนต์ | กำแพงภาษีสินค้าในกลุ่มเหล็...

 • ธนาคารกลาง Swiss อาจลดดอกเบี้ย” : จับตาค่าเงิน CHF

  Thomas Jordan ประธานธนาคารกลางสวิตเซอร์แลนด์ (SNB) กล่าวว่า การ “ลดอัตราดอกเบี้ย” เป็นตัวเลือกหนึ่งที่ธนาคารกลางกำลังพิจารณาอยู่ หากมีสถานการณ์หรือเหตุผลที่เหมาะสมให้ต้องทำ การลดดอกเบี้ยอาจเกิดขึ้นได้อีก แม้ปัจจุบัน อัตราดอกเบี้ยเงินฝากของสวิตเซอร์แลนด์จะติดลบมากอยู่แล้ว ที่ระดับ “...

 • “ทรัมป์” เครียด : สหรัฐฯ ขาดดุลงบประมาณ 6.91 ล้านล้าน

  เพียงแค่ครึ่งแรกของปีงบประมาณ 2019 สหรัฐฯ ก็ขาดดุลงบประมาณไปแล้วถึง 6.91 ล้านล้านเหรียญสหรัฐฯ เพิ่มขึ้นกว่า 15% เมื่อเทียบกับช่วงเวลาเดียวกันของปีงบประมาณก่อนหน้า เหตุผลจากงบประมาณที่ต้องใช้จ่ายให้กับโครงการดูแลสุขภาพผู้สูงอายุ และที่หนักสุดเลยก็คือเงินที่ต้องอุดหนุนในโครงการ Tax Cuts โครงการ Tax Cu...

 • ยังไม่มีความคิดเห็นใดๆ แสดงความคิดเห็นของคุณเลย


  Warning: include(/home/superadmin/public_html/wp-content/themes/infinox.th/footer-2019.php): failed to open stream: No such file or directory in /home/superadmin/public_html/wp-content/themes/infinox.th/single.php on line 705

  Warning: include(): Failed opening '/home/superadmin/public_html/wp-content/themes/infinox.th/footer-2019.php' for inclusion (include_path='.:/usr/local/php70/pear') in /home/superadmin/public_html/wp-content/themes/infinox.th/single.php on line 705