ดาวน์โหลด
MT4

Warning: Invalid argument supplied for foreach() in /home/superadmin/public_html/wp-content/themes/infinox.th/single.php on line 498
เยอรมนีเล็งลดสัดส่วนบริษัทจีนเข้าซื้อกิจการ
2018-12-17 11:11  0

สื่อชั้นนำของเยอรมนี รายงานว่า รัฐบาลเยอรมนี เตรียมประกาศแผนลดสัดส่วนการเข้าซื้อกิจการของบริษัทต่างชาติที่ไม่ใช่บริษัทยุโรป ลงเหลือ 10% จากปัจจุบันที่เปิดกว้างให้บริษัทข้ามชาติเข้ามาซื้อกิจการบริษัทในประเทศได้ 25%

แฮนเดลสบลัทท์ สื่อยักษ์ใหญ่ของเยอรมนี รายงานว่า รัฐบาลเยอรมนีจะประกาศแผนนี้ ด้วยเหตุผลด้านความมั่นคง หลังจากช่วงหลายปีมานี้ บริษัทต่างชาติที่ไม่ใช่บริษัทสัญชาติยุโรป โดยเฉพาะบริษัทจีน ที่มีเงินทุนหนาเข้ามากว้านซื้อกิจการบริษัทชั้นนำของเยอรมนีหลายแห่ง ส่วนใหญ่เป็นบริษัทที่มีความสำคัญในแง่ยุทธศาสตร์ของประเทศ มีโนว์-ฮาวน์ ที่มีคุณค่าและมีข้อมูลวงใน ซึ่งรวมถึง บริษัทด้านการป้องกันประเทศบริษัทด้านเทคโนโลยีข้อมูลข่าวสาร และบริษัทด้านโครงสร้างพื้นฐาน

ยกตัวอย่างเช่น การเข้าซื้อกิจการบริษัทคูคา ซึ่งผลิตหุ่นยนต์ของบริษัทไมเดีย สัญชาติจีน เมื่อปี 2559 สร้างความวิตกกังวลอย่างมากแก่แวดวงธุรกิจและการเมืองของเยอรมนี รวมทั้งการซื้อหุ้น 9.7% ในบริษัทเดมเลอร์ ของกีลี ค่ายรถชั้นนำของจีน

ด้านนายปีเตอร์ อัลท์ไมเออร์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเศรษฐกิจของเยอรมัน ยอมรับว่า รัฐบาลเตรียมประกาศแผนดังกล่าวในเร็วๆนี้

ขณะที่ รายงานวิจัยจากสถาบันโคโลญ เพื่อการวิจัยทางเศรษฐกิจ ระบุว่า ปี2559 มูลค่าด้านการลงทุนของนักธุรกิจจีนในเยอรมนีเพิ่มขึ้น จาก 11,000 ล้านยูโร เป็น 12,100 ล้านยูโร เพิ่มขึ้นถึง 10 เท่า เมื่อเทียบกับ 7 ปีที่ผ่านมา ที่มีเม็ดเงินลงทุนเพียง 100 ล้านยูโร ขณะที่นักวิเคราะห์ประเมินว่า เยอรมนี เป็นประเทศที่นักลงทุนจีนเข้ามาทำธุรกิจมากที่สุดในกลุ่มสมาชิกอียูและเป็นประเทศที่ได้รับผลกระทบมากที่สุด

 

ที่มา : http://www.bangkokbiznews.com/news/detail/821405Latest

 • สหรัฐฯ ยกเลิกสิทธิพิเศษ 8 ประเทศ : ห้ามนำเข้าน้ำมันจากอิหร่าน

  ทางการสหรัฐฯ ประกาศอย่างเป็นทางการแล้วว่า จะยกเลิกสิทธิพิเศษสำหรับ 8 ประเทศที่จะสามารถนำเข้าน้ำมันดิบจากอิหร่านได้โดยไม่ต้องถูกคว่ำบาตรจากสหรัฐฯ โดย 8 ประเทศดังกล่าวได้แก่ จีน อินเดีย ญี่ปุ่น เกาหลีใต้ ไต้หวัน ตุรกี กรีซ และอิตาลี นั่นหมายความว่า นับแต่นี้ต่อไป หากประเทศดังกล่าวมีการนำเข้าน้ำมันจากอ...

 • Hedge Fund เดิมพันน้ำมัน : ดันตลาดทำจุดสูงสุด

  ความจริงแล้ว ปฐมบทแห่งการพุ่งขึ้นของราคาน้ำมันในรอบใหม่หลังจากราคาซบเซายาวนานอันเนื่องมาจากวิกฤตการณ์ราคาน้ำมัน มันเริ่มตั้งแต่ค่าระวางเรือที่ค่อยๆ ปรับตัวขึ้น ตามมาด้วยสงครามในตะวันออกกลาง และการยกเลิก Nuclear Deal ของทรัมป์ OPEC แม้จะมีการปรับตัวลงเป็นระยะ โดยเฉพาะจากประเด็นเศรษฐกิจชะลอตัว [น้ำมัน...

 • เหตุระเบิดศรีลังกา : รัฐบาลประกาศ “เคอร์ฟิว”

  สำนักข่าว BBC รายงานว่า เกิดเหตุระเบิดขึ้นอย่างน้อย 8 ครั้ง ในจำนวนนี้เกิดขึ้นที่โบสถ์ 3 แห่งในย่านโกชชิกาเด ในกรุงโคลัมโบ, เมืองเนกอมโบ และเมืองบัตติคาโลอา ในระหว่างที่ประชาชนกำลังร่วมประกอบพิธีทางศาสนาเนื่องในเทศกาลอีสเตอร์ ส่วนอีก 3 ครั้งเกิดขึ้นที่โรงแรมแชงกรีล่า โรงแรมซินนามอน แกรนด์ และโรงแรมคิ...

 • ยังไม่มีความคิดเห็นใดๆ แสดงความคิดเห็นของคุณเลย


  Warning: include(/home/superadmin/public_html/wp-content/themes/infinox.th/footer-2019.php): failed to open stream: No such file or directory in /home/superadmin/public_html/wp-content/themes/infinox.th/single.php on line 705

  Warning: include(): Failed opening '/home/superadmin/public_html/wp-content/themes/infinox.th/footer-2019.php' for inclusion (include_path='.:/usr/local/php70/pear') in /home/superadmin/public_html/wp-content/themes/infinox.th/single.php on line 705