ดาวน์โหลด
MT4

Warning: Invalid argument supplied for foreach() in /home/superadmin/public_html/wp-content/themes/infinox.th/single.php on line 498
เร่งไล่ล่ามือกราดยิงตลาดคริสต์มาสฝรั่งเศส
2018-12-13 12:12  0

ตำรวจฝรั่งเศส เร่งตามล่าชายผู้ก่อเหตุกราดยิงในตลาดคริสต์มาส ที่เมืองสตราสบูร์ ทางตะวันออกของฝรั่งเศส เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 2 ราย ซึ่งหนึ่งในนั้นเป็นชาวไทย และมีผู้บาดเจ็บอีก 13 คนจากเหตุโจมตีครั้งนี้

มีเหตุสะเทือนขวัญขึ้นเมื่อวันอังคารตามเวลาท้องถิ่น ซึ่งเป็นช่วงเวลาแห่งการเฉลิมฉลองในเมืองเก่าแก่อย่างสตราสบูร์ เมื่อนายเชอริฟ เชอกัตต์ (Chérif Chekatt) วัย 29 ปี ชาวเมืองสตราสบูร์แต่กำเนิด บุกกราดยิงกลางตลาดคริสต์มาสในพื้นที่ ก่อนที่ตำรวจและทหารนับร้อยนายจะเข้าควบคุมสถานการณ์และยกระดับความเข้มงวดในบริเวณพรมแดนฝรั่งเศส-เยอรมนีหลังเหตุระทึกขวัญนี้

 

ทางการฝรั่งเศส เปิดเผยด้วยว่านายเชอคัตต์ มีประวัติอาชญากรรมหลายสิบคดีในฝรั่งเศส เยอรมนี และสวิตเซอร์แลนด์ และอยู่ในฐานข้อมูลต้องสงสัยก่อการร้ายของฝรั่งเศสด้วย

ขณะที่สื่อฝรั่งเศสรายงานเพิ่มเติมว่า นายเชอกัตต์ กล่าวคำสรรเสริญพระเจ้าก่อนก่อเหตุรุนแรงเมื่อค่ำคืนวันอังคาร และได้หลบหนีการจับกุมด้วยการขโมยรถแท็กซี่ขับหลบหนีไปในสภาพบาดเจ็บ

ตำรวจฝรั่งเศสบุกค้นอพาร์ตเมนต์ของนายเชอคัตต์ พบอาวุธปืน ระเบิด และมีดจำนวนมาก และควบคุมตัวบุคคลที่เกี่ยวข้องกับเขาอย่างน้อย 4 ราย

ที่ผ่านมาเมืองสตราสบูร์ เป็นที่ตั้งของรัฐสภาสหภาพยุโรปและศาลสิทธิมนุษยชนยุโรป ซึ่งเคยเกือบตกเป็นเป้าในการก่อการร้ายมาแล้ว เมื่อ 18 ปีก่อน แต่ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจสกัดแผนก่อเหตุไว้ได้ทัน

 

ที่มา : https://www.voathai.com/a/french-police-search-for-suspect-in-deadly-strasbourg-shooting-/4698174.htmlLatest

 • สหรัฐฯ ยกเลิกสิทธิพิเศษ 8 ประเทศ : ห้ามนำเข้าน้ำมันจากอิหร่าน

  ทางการสหรัฐฯ ประกาศอย่างเป็นทางการแล้วว่า จะยกเลิกสิทธิพิเศษสำหรับ 8 ประเทศที่จะสามารถนำเข้าน้ำมันดิบจากอิหร่านได้โดยไม่ต้องถูกคว่ำบาตรจากสหรัฐฯ โดย 8 ประเทศดังกล่าวได้แก่ จีน อินเดีย ญี่ปุ่น เกาหลีใต้ ไต้หวัน ตุรกี กรีซ และอิตาลี นั่นหมายความว่า นับแต่นี้ต่อไป หากประเทศดังกล่าวมีการนำเข้าน้ำมันจากอ...

 • Hedge Fund เดิมพันน้ำมัน : ดันตลาดทำจุดสูงสุด

  ความจริงแล้ว ปฐมบทแห่งการพุ่งขึ้นของราคาน้ำมันในรอบใหม่หลังจากราคาซบเซายาวนานอันเนื่องมาจากวิกฤตการณ์ราคาน้ำมัน มันเริ่มตั้งแต่ค่าระวางเรือที่ค่อยๆ ปรับตัวขึ้น ตามมาด้วยสงครามในตะวันออกกลาง และการยกเลิก Nuclear Deal ของทรัมป์ OPEC แม้จะมีการปรับตัวลงเป็นระยะ โดยเฉพาะจากประเด็นเศรษฐกิจชะลอตัว [น้ำมัน...

 • เหตุระเบิดศรีลังกา : รัฐบาลประกาศ “เคอร์ฟิว”

  สำนักข่าว BBC รายงานว่า เกิดเหตุระเบิดขึ้นอย่างน้อย 8 ครั้ง ในจำนวนนี้เกิดขึ้นที่โบสถ์ 3 แห่งในย่านโกชชิกาเด ในกรุงโคลัมโบ, เมืองเนกอมโบ และเมืองบัตติคาโลอา ในระหว่างที่ประชาชนกำลังร่วมประกอบพิธีทางศาสนาเนื่องในเทศกาลอีสเตอร์ ส่วนอีก 3 ครั้งเกิดขึ้นที่โรงแรมแชงกรีล่า โรงแรมซินนามอน แกรนด์ และโรงแรมคิ...

 • ยังไม่มีความคิดเห็นใดๆ แสดงความคิดเห็นของคุณเลย


  Warning: include(/home/superadmin/public_html/wp-content/themes/infinox.th/footer-2019.php): failed to open stream: No such file or directory in /home/superadmin/public_html/wp-content/themes/infinox.th/single.php on line 705

  Warning: include(): Failed opening '/home/superadmin/public_html/wp-content/themes/infinox.th/footer-2019.php' for inclusion (include_path='.:/usr/local/php70/pear') in /home/superadmin/public_html/wp-content/themes/infinox.th/single.php on line 705