ดาวน์โหลด
MT4

Warning: Invalid argument supplied for foreach() in /home/superadmin/public_html/wp-content/themes/infinox.th/single.php on line 525
ธนาคารกลางญี่ปุ่น (BOJ) ทยอยลดการเข้าซื้อ “อุ้มตลาดหุ้น”
2019-03-14 16:16  0

เริ่มมีความกังวลกันว่า ธนาคารกลางญี่ปุ่น (BOJ) จะค่อยๆ ลดเข้าซื้อกองทุน ETF ในตลาดหุ้นญี่ปุ่นลง ตัวเลขสถิติในเดือนมีนาคมนี้ ปรากฏว่ายอดการเข้าซื้อ ETF รายวันลดลงต่ำสุดในรอบ 3 ปี

อย่างไรก็ตาม กลุ่มนักวิเคราะห์ท้องถิ่นที่เชี่ยวชาญตลาดญี่ปุ่น ยังเชื่อว่า นี่ยังไม่ถือเป็นการส่งสัญญาณว่า ธนาคารกลางญี่ปุ่น จะยุติโปรแกรมการเข้าซื้อกองทุน ETF ซึ่งเรื่องนี้ต้องเข้าใจก่อนว่า ก่อนหน้านี้ ธนาคารกลางญี่ปุ่นได้ออกมาพูดตลอดว่า อาจมีการ “ลดหรือเพิ่ม” โปรแกรมการเข้าซื้อกองทุน ซึ่งจะพิจารณาตามสภาวะของตลาด (เช่น หากมีการเทขายมากเกินไป ก็สมควรจะเข้าซื้อเพื่อชะลออัตราเร่งในการปรับตัวลง)

ข้อมูลจาก Bloomberg แสดงปริมาณการซื้อกองทุน ETF ซึ่งจะเห็นว่า ไตรมาสล่าสุด มีอัตราที่ชะลอตัวลงLatest

  • สรุปข่าว Brexit : EU ให้ยืดเวลาออกไปได้ : แต่ต้องจบก่อน 22 พ.ค.

    เทเรซ่า เมย์ “โล่ง” : Brexit ได้รับการยืดเวลาออกไป เทเรซ่า เมย์ ต้องถือว่าได้รับข่าวดีอีกครั้ง เมื่อ”โดนัลด์ ทัสก์” (Donald Tusk) ประธานคณะมนตรียุโรป เปิดเผยว่า 27 ชาติสมาชิกของสหภาพยุโรป (EU) ได้ลงมติเป็นเอกฉันท์ให้เลื่อนเวลาที่อังกฤษจะแยกตัวออกจากสหภาพยุโรป (Brexit) ตามคำร้...

  • โลกไม่ได้มีแค่ “Netflix” : สำรวจดาวรุ่งวีดีโอสตรีมมิ่งใน &...

    รู้จักกับ iQiyi คู่แข่ง Netflix & ดาวรุ่งวีดีโอสตรีมมิ่งใน “จีน” Netflix แห่งเมืองจีน คู่แข่ง Netflix คนสำคัญในจีนดูจะเป็น “IQiyi” โดยการที่บริการสตรีมมิ่งยอดฮิตอย่าง Netflix มีผู้ใช้บริการหลายล้านคนทั่วโลกทำให้จีนเริ่มพัฒนาบริการสตรีมมิ่งผ่านแอพวีดีโอโดยใช้ชื่อว่า IQiyi โดยหวังว่าจะ...

  • สกุลเงินญี่ปุ่น “Yen” อ่อนค่าตลอดไตรมาส : นี่คือเหตุผล

    วิเคราะห์เศรษฐกิจญี่ปุ่น : จากปากคำ BOJ นักวิเคราะห์เศรษฐกิจญี่ปุ่น : มอง ! ส่งออกแย่ หากจะ วิเคราะห์เศรษฐกิจญี่ปุ่น ให้เด็ดขาด ก็ต้องเข้าใจว่าผู้มีอำนาจคิดอะไรอยู่ “คุโรดะ ฮารุฮิโกะ” (Haruhiko Kuroda) ผู้ว่าการธนาคารกลางญี่ปุ่น (BOJ) กล่าวว่า ตัวเลขการส่งออกของญี่ปุ่นแสดงให้เห็นถึงความซ...

  • ยังไม่มีความคิดเห็นใดๆ แสดงความคิดเห็นของคุณเลย