ดาวน์โหลด
MT4
การเมืองโลกระอุ แคนาดา เตรียมส่งตัวลูกสาว “Huawei” ให้สหรัฐฯ
2019-03-02 13:13  0

ความเดิมตอนที่แล้ว

ข่าว Huawei ล่าสุด | “เหมิง หวันโจว” (Meng Wanzhou) ในฐานะผู้อำนวยการการเงิน (CFO) ของ Huawei ถูกทางการแคนาดาเข้าจับกุมเมื่อวันที่ 1 ธ.ค. 2561 ที่เมืองแวนคูเวอร์ ประเทศแคนาดา โดยการจับกุมดังกล่าว เป็นไปตามคำร้องขอของสหรัฐฯ ที่ระบุว่า Wanzhou ได้ทำธุรกรรมการเงินกับอิหร่าน ซึ่งละเมิดมาตรการที่สหรัฐฯ กำลังคว่ำบาตรอิหร่านอยู่

ทั้งนี้ ดังที่ทราบกันดีว่า Wanzhou เป็นลูกสาวของ “เหริน เจิ้งเฟย” (Ren Zhengfei) ประธานผู้ก่อตั้งบริษัท Huawei ซึ่งนับว่า เป็นบุคคลที่มีอิทธิพลในแวดวงธุรกิจและยังกุมหนึ่งในตำแหน่งที่สำคัญที่สุดของบริษัท Huawei อีกด้วย การพุ่งเป้าไปที่คนสำคัญของ Huawei มีการมองกันว่า เป็นส่วนหนึ่งของกลยุทธิ์ที่จะยับยั้งอิทธิพลในการขยายธุรกิจของ Huawei ย้อนกลับไปอ่านได้ที่ – [สหรัฐฯ เตรียมแบนทุกประเทศที่ใช้ “Huawei”]

“แคนาดา” อนุมัติกระบวนการส่งตัว CFO “Huawei”

ทางการแคนาดา ได้อนุมัติคำสั่งให้ส่งตัว Meng Wanzhou แก่สหรัฐฯ เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ซึ่งถัดไปจะเหลือแค่กระบวนการส่งตัวให้ถึงกระบวนการยุติธรรมของสหรัฐฯ เท่านั้น แน่นอนว่า ทำให้ทางการจีนไม่พอใจอย่างมาก โดยนักวิเคราะห์ส่วนใหญ่มองว่า มีโอกาสสูงมากที่จีนอาจจะใช้มาตรการบางอย่างเพื่อตอบโต้การกระทำของแคนาดา

 

เพิ่มเติม – CNBC : Canada allows US extradition of Huawei CFO to proceed

Risk Warning
This material is for general information purposes only and is not intended as (and should not be considered to be) financial, investment or other advice on which reliance should be placed. Infinox Capital (“Infinox”) is not authorised to provide investment advice. No opinion given in the material constitutes a recommendation by Infinox or the author that any particular investment, security, transaction or investment strategy is suitable for any specific person.
Trading with Infinox can result in losses that exceed your deposits. Consumers should ensure they understand the risk and seek independent financial advice if necessary.
Infinox Capital Ltd is authorised and regulated by the Financial Conduct Authority under firm reference number 501057. Infinox Capital is a registered trading name of IX Capital Group Limited which is authorized and regulated by the Securities Commission of The Bahamas under Registration Number SIA-F188.Latest

  • สรุปข่าว Brexit : EU ให้ยืดเวลาออกไปได้ : แต่ต้องจบก่อน 22 พ.ค.

    เทเรซ่า เมย์ “โล่ง” : Brexit ได้รับการยืดเวลาออกไป เทเรซ่า เมย์ ต้องถือว่าได้รับข่าวดีอีกครั้ง เมื่อ”โดนัลด์ ทัสก์” (Donald Tusk) ประธานคณะมนตรียุโรป เปิดเผยว่า 27 ชาติสมาชิกของสหภาพยุโรป (EU) ได้ลงมติเป็นเอกฉันท์ให้เลื่อนเวลาที่อังกฤษจะแยกตัวออกจากสหภาพยุโรป (Brexit) ตามคำร้...

  • โลกไม่ได้มีแค่ “Netflix” : สำรวจดาวรุ่งวีดีโอสตรีมมิ่งใน &...

    รู้จักกับ iQiyi คู่แข่ง Netflix & ดาวรุ่งวีดีโอสตรีมมิ่งใน “จีน” Netflix แห่งเมืองจีน คู่แข่ง Netflix คนสำคัญในจีนดูจะเป็น “IQiyi” โดยการที่บริการสตรีมมิ่งยอดฮิตอย่าง Netflix มีผู้ใช้บริการหลายล้านคนทั่วโลกทำให้จีนเริ่มพัฒนาบริการสตรีมมิ่งผ่านแอพวีดีโอโดยใช้ชื่อว่า IQiyi โดยหวังว่าจะ...

  • สกุลเงินญี่ปุ่น “Yen” อ่อนค่าตลอดไตรมาส : นี่คือเหตุผล

    วิเคราะห์เศรษฐกิจญี่ปุ่น : จากปากคำ BOJ นักวิเคราะห์เศรษฐกิจญี่ปุ่น : มอง ! ส่งออกแย่ หากจะ วิเคราะห์เศรษฐกิจญี่ปุ่น ให้เด็ดขาด ก็ต้องเข้าใจว่าผู้มีอำนาจคิดอะไรอยู่ “คุโรดะ ฮารุฮิโกะ” (Haruhiko Kuroda) ผู้ว่าการธนาคารกลางญี่ปุ่น (BOJ) กล่าวว่า ตัวเลขการส่งออกของญี่ปุ่นแสดงให้เห็นถึงความซ...

  • ยังไม่มีความคิดเห็นใดๆ แสดงความคิดเห็นของคุณเลย