ดาวน์โหลด
MT4

Warning: Invalid argument supplied for foreach() in /home/superadmin/public_html/wp-content/themes/infinox.th/single.php on line 498
จีน เตรียมออกแผน : “แบน” เหมืองขุด Cryptocurrency
2019-04-10 15:15  0

จีนส่งสัญญาณที่จะสั่งห้ามไม่ให้มีการขุดเหมือง “Cryptocurrency” โดยมีแถลงจาก คณะกรรมการพัฒนาและการปฏิรูปแห่งชาติ (National Development and Reform Commission : NDRC) ว่า การ “ขุดเหรียญ” ทำให้สิ้นเปลืองทรัพยากรอย่างหนัก และสร้างมลพิษให้กับสิ่งแวดล้อม

ทั้งนี้ ยังไม่ได้มีการระบุวันเวลา รวมถึงแผนการที่จะจัดการการเหมืองขุด Bitcoin ที่มีอยู่ทั่วประเทศ โดยยังอยู่ในขั้นตอนของการรับฟังความคิดเห็นจากสาธารณะ ซึ่งจะสิ้นสุดในวันที่ 7 พฤษภาคม 2562 และนักวิเคราะห์ก็เชื่อกันว่า หลังจากสิ้นสุดวันดังกล่าว การแบนอย่างจริงจังก็จะเกิดขึ้นในทันที

ข้อมูลจาก Bloomberg แสดงลำดับเวลา โดยทุกครั้งที่มีการประกาศว่าจะ “แบน” สกุลเงินดิจิดอลหรือพวกเหรียญ ICOs ราคา Bitcoin และสกุลเงินอื่นๆ ก็จะร่วงลงหลังจากนั้น

 

 


 Latest

 • เจรจาการค้า ญี่ปุ่น-สหรัฐฯ : “สกุลเงินเยนต้องไม่อ่อนค่า”

  ญี่ปุ่น “เจ็บ” จากกำแพงภาษี (Tariff) ตั้งแต่ปลายปีที่แล้ว นอกจากสหรัฐฯ จะตั้งกำแพงภาษีกับจีนและยุโรปแล้ว ญี่ปุ่นก็โดนมาตรการดังกล่าวเช่นเดียวกัน และหลังจากนั้นไม่นาน ตัวเลขดุลการค้าของญี่ปุ่นต่อสหรัฐฯ ในเดือนสิงหาคมเมื่อปีที่แล้วก็ ลดลงมากกว่า 20 % ภาษีรถยนต์ | กำแพงภาษีสินค้าในกลุ่มเหล็...

 • ธนาคารกลาง Swiss อาจลดดอกเบี้ย” : จับตาค่าเงิน CHF

  Thomas Jordan ประธานธนาคารกลางสวิตเซอร์แลนด์ (SNB) กล่าวว่า การ “ลดอัตราดอกเบี้ย” เป็นตัวเลือกหนึ่งที่ธนาคารกลางกำลังพิจารณาอยู่ หากมีสถานการณ์หรือเหตุผลที่เหมาะสมให้ต้องทำ การลดดอกเบี้ยอาจเกิดขึ้นได้อีก แม้ปัจจุบัน อัตราดอกเบี้ยเงินฝากของสวิตเซอร์แลนด์จะติดลบมากอยู่แล้ว ที่ระดับ “...

 • “ทรัมป์” เครียด : สหรัฐฯ ขาดดุลงบประมาณ 6.91 ล้านล้าน

  เพียงแค่ครึ่งแรกของปีงบประมาณ 2019 สหรัฐฯ ก็ขาดดุลงบประมาณไปแล้วถึง 6.91 ล้านล้านเหรียญสหรัฐฯ เพิ่มขึ้นกว่า 15% เมื่อเทียบกับช่วงเวลาเดียวกันของปีงบประมาณก่อนหน้า เหตุผลจากงบประมาณที่ต้องใช้จ่ายให้กับโครงการดูแลสุขภาพผู้สูงอายุ และที่หนักสุดเลยก็คือเงินที่ต้องอุดหนุนในโครงการ Tax Cuts โครงการ Tax Cu...

 • ยังไม่มีความคิดเห็นใดๆ แสดงความคิดเห็นของคุณเลย


  Warning: include(/home/superadmin/public_html/wp-content/themes/infinox.th/footer-2019.php): failed to open stream: No such file or directory in /home/superadmin/public_html/wp-content/themes/infinox.th/single.php on line 705

  Warning: include(): Failed opening '/home/superadmin/public_html/wp-content/themes/infinox.th/footer-2019.php' for inclusion (include_path='.:/usr/local/php70/pear') in /home/superadmin/public_html/wp-content/themes/infinox.th/single.php on line 705