ดาวน์โหลด
MT4

Warning: Invalid argument supplied for foreach() in /home/superadmin/public_html/wp-content/themes/infinox.th/single.php on line 525
“จีน” ชะลอตัวแรง สร้างแรงกดดัน “ตลาดหุ้น” ทั่วโลก
2019-01-15 12:12  0

“ตลาดหุ้น” ทั่วโลก กังวล จีน ชะลอตัว

 

จีนขึ้นมามีบทบาทสำคัญในตลาดโลกด้วยขนาดเศรษฐกิจที่ใหญ่ที่สุดในโลก ตัวเลขของจีน จึงมีผลกระทบต่อ ตลาดหุ้น ทั่ว โลก ล่าสุด ตัวเลข Export ของจีนในเดือนธันวาคมเหลือเพียง 4.4 % หรือลดไปกว่า 7.6 %

แรงกดดันจากจีน ส่งผลถึง ตลาดหุ้นสหรัฐ จากที่กลับตัวอย่างรวดเร็วขึ้นมาเป็น V-Shape ก็เกิดอาการชะลอตัว และพักเป็นกรอบแคบๆ เท่านั้น ทั้งนี้ S&P500 ถูกซ้ำเติมด้วยการประกาศงบประมาณของบริษัทใหญ่ๆ ที่ออกมาไม่ค่อยดีนัก

ตลาดหุ้น ทั่ว โลก

ตลาดหุ้นสหรัฐ SPX หลังจากกลับตัวจากจุดต่ำสุด ก็เกิดอาการชะลอตัวอย่างเห็นได้ชัด อาการเดียวกันกลับ ตลาดหุ้น ทั่ว โลก

ผู้ผลิต Chip ได้รับผลกระทบเป็นคนกลุ่มแรกๆ เมื่อกิจกรรมทางเศรษฐกิจชะลอตัวลง การสั่งซื้อ Chip ก็นำไปผลิตสินค้าไอทีอื่นๆ ก็ลดลงเช่นกัน ดัชนี Philadelphia วัดสุขภาพอุตสาหกรรม Semiconductor ลดฮวบกว่า 1.6 % นี่จะเป็นปัจจัยที่กดดันทุกๆ ตลาด โดยเฉพาะในกลุ่ม Equity Market เพราะสินทรัพย์ที่สะท้อนมุมมองของ “การเติบโต” จึงอ่อนไหวต่อประเด็นความตึงเครียดต่างๆ

Craig Birk หัวหน้านักวิเคราะห์แห่ง Personal Capital กล่าวว่า ถ้าปรากฏว่า จีนกำลังชะลอตัวจริงๆ นี่ถือเป็นเรื่องที่ใหญ่มาก

แต่มันอาจจะเป็นข้ออ้างของบริษัทที่ไม่สามารถทำกำไรให้ผู้ถือหุ้นพอใจได้ (กล่าวติดตลก ถึงกรณี Apple) แต่สิ่งที่จะวัดว่า จีนชะลอตัวจริงๆ คือ ตัวเลขผลประกอบการของบริษัทจีนในไตรมาสนี้

 

Sources & Pics

Reuters : China worries weigh on Wall Street, earnings expectations fall

 

เปิดบัญชีสัมผัสโลกแห่งการเทรดกับ INFINOX : โบรกเกอร์ ECN ที่แท้ทรู

ย้อนอ่าน : ปัจจัยเสี่ยงรุมล้อม Gold เตรียมเบรค 1300 !สหรัฐฯ – จีน ตัวแปรสำคัญดัน ราคาน้ำมันLatest

  • โลกไม่ได้มีแค่ “Netflix” : สำรวจดาวรุ่งวีดีโอสตรีมมิ่งใน &...

    รู้จักกับ iQiyi คู่แข่ง Netflix & ดาวรุ่งวีดีโอสตรีมมิ่งใน “จีน” Netflix แห่งเมืองจีน คู่แข่ง Netflix คนสำคัญในจีนดูจะเป็น “IQiyi” โดยการที่บริการสตรีมมิ่งยอดฮิตอย่าง Netflix มีผู้ใช้บริการหลายล้านคนทั่วโลกทำให้จีนเริ่มพัฒนาบริการสตรีมมิ่งผ่านแอพวีดีโอโดยใช้ชื่อว่า IQiyi โดยหวังว่าจะ...

  • สกุลเงินญี่ปุ่น “Yen” อ่อนค่าตลอดไตรมาส : นี่คือเหตุผล

    วิเคราะห์เศรษฐกิจญี่ปุ่น : จากปากคำ BOJ นักวิเคราะห์เศรษฐกิจญี่ปุ่น : มอง ! ส่งออกแย่ หากจะ วิเคราะห์เศรษฐกิจญี่ปุ่น ให้เด็ดขาด ก็ต้องเข้าใจว่าผู้มีอำนาจคิดอะไรอยู่ “คุโรดะ ฮารุฮิโกะ” (Haruhiko Kuroda) ผู้ว่าการธนาคารกลางญี่ปุ่น (BOJ) กล่าวว่า ตัวเลขการส่งออกของญี่ปุ่นแสดงให้เห็นถึงความซ...

  • เศรษฐกิจ “จีน” ชะลอตัว : ส่งผลกระทบสกุลเงิน AUD, NZD

    นโยบายกำแพงขึ้นจากการขาดดุลการค้าของสหรัฐฯ ซึ่งทำให้สินค้าจีนที่จะส่งไปขายที่สหรัฐฯ มีราคาแพงขึ้น เป็นผลทำให้ส่งออกได้น้อยลง และนั่นทำให้ เศรษฐกิจจีนในปีที่แล้วเติบโตเพียง 6.6% ต่ำที่สุดในรอบ 28 ปี สิ่งที่เกิดขึ้นตามมาคือจีนซื้อสินค้าจากประเทศคู่ค้าน้อยลง ดังนั้น ก็จะส่งผลกระทบต่อค่าเงินของประเทศนั้...

  • ไม่มีความคิดเห็น