ดาวน์โหลด
MT4

Warning: Invalid argument supplied for foreach() in /home/superadmin/public_html/wp-content/themes/infinox.th/single.php on line 520
“จีน” ชะลอตัวแรง สร้างแรงกดดัน “ตลาดหุ้น” ทั่วโลก
2019-01-15 12:12  0

“ตลาดหุ้น” ทั่วโลก กังวล จีน ชะลอตัว

 

จีนขึ้นมามีบทบาทสำคัญในตลาดโลกด้วยขนาดเศรษฐกิจที่ใหญ่ที่สุดในโลก ตัวเลขของจีน จึงมีผลกระทบต่อ ตลาดหุ้น ทั่ว โลก ล่าสุด ตัวเลข Export ของจีนในเดือนธันวาคมเหลือเพียง 4.4 % หรือลดไปกว่า 7.6 %

แรงกดดันจากจีน ส่งผลถึง ตลาดหุ้นสหรัฐ จากที่กลับตัวอย่างรวดเร็วขึ้นมาเป็น V-Shape ก็เกิดอาการชะลอตัว และพักเป็นกรอบแคบๆ เท่านั้น ทั้งนี้ S&P500 ถูกซ้ำเติมด้วยการประกาศงบประมาณของบริษัทใหญ่ๆ ที่ออกมาไม่ค่อยดีนัก

ตลาดหุ้น ทั่ว โลก

ตลาดหุ้นสหรัฐ SPX หลังจากกลับตัวจากจุดต่ำสุด ก็เกิดอาการชะลอตัวอย่างเห็นได้ชัด อาการเดียวกันกลับ ตลาดหุ้น ทั่ว โลก

ผู้ผลิต Chip ได้รับผลกระทบเป็นคนกลุ่มแรกๆ เมื่อกิจกรรมทางเศรษฐกิจชะลอตัวลง การสั่งซื้อ Chip ก็นำไปผลิตสินค้าไอทีอื่นๆ ก็ลดลงเช่นกัน ดัชนี Philadelphia วัดสุขภาพอุตสาหกรรม Semiconductor ลดฮวบกว่า 1.6 % นี่จะเป็นปัจจัยที่กดดันทุกๆ ตลาด โดยเฉพาะในกลุ่ม Equity Market เพราะสินทรัพย์ที่สะท้อนมุมมองของ “การเติบโต” จึงอ่อนไหวต่อประเด็นความตึงเครียดต่างๆ

Craig Birk หัวหน้านักวิเคราะห์แห่ง Personal Capital กล่าวว่า ถ้าปรากฏว่า จีนกำลังชะลอตัวจริงๆ นี่ถือเป็นเรื่องที่ใหญ่มาก

แต่มันอาจจะเป็นข้ออ้างของบริษัทที่ไม่สามารถทำกำไรให้ผู้ถือหุ้นพอใจได้ (กล่าวติดตลก ถึงกรณี Apple) แต่สิ่งที่จะวัดว่า จีนชะลอตัวจริงๆ คือ ตัวเลขผลประกอบการของบริษัทจีนในไตรมาสนี้

 

Sources & Pics

Reuters : China worries weigh on Wall Street, earnings expectations fall

 

เปิดบัญชีสัมผัสโลกแห่งการเทรดกับ INFINOX : โบรกเกอร์ ECN ที่แท้ทรู

ย้อนอ่าน : ปัจจัยเสี่ยงรุมล้อม Gold เตรียมเบรค 1300 !สหรัฐฯ – จีน ตัวแปรสำคัญดัน ราคาน้ำมันLatest

  • Elon Musk เสียนักกฎหมายมือหนึ่งของบริษัท – Tesla โดนกระหน่ำเทขาย

    ประกาศอย่างเป็นทางการจาก Tesla ระบุว่า “Dane Butswinkas” ที่ปรึกษาใหญ่ด้านกฎหมายของ Tesla ได้ลาออกเป็นที่เรียบร้อยไปแล้ว หลังเข้ามาทำงานได้เพียง 2 เดือน โดยก่อนหน้านี้ Tesla รับ Dane Butswinkas เข้ามาเพื่อดูแลปัญหาระหว่าง ก.ล.ต. (SEC) กับ Tesla โดยเฉพาะ Dane Butswinkas นักกฎหมายมือดีที่รับหน้าที่เป็...

  • สหรัฐฯ เตรียมแบนทุกประเทศที่ใช้ “Huawei”

    ข่าว หัวเว่ย | นายไมค์ ปอมเปโอ รัฐมนตรีกระทรวงการต่างประเทศสหรัฐ ได้เตือนชาติพันธมิตรกรณีใช้อุปกรณ์โทรคมนาคมของบริษัทหัวเว่ย เทคโนโลยี ซึ่งเป็นบริษัทโทรคมนาคมยักษ์ใหญ่ของจีน โดยได้ขู่ว่า ถ้าชาติเหล่านี้เลือกใช้อุปกรณ์ของหัวเว่ยแล้ว สหรัฐจะไม่เป็นพันธมิตรหรือแบ่งปันข้อมูลกับประเทศเหล่านี้ เนื่องด้วยเ...

  • จับตาการประชุม อียู-สหรัฐฯ : หวั่นเกิดสงครามการค้าอีกระลอก

    ข่าว เศรษฐกิจ ยุโรป | ประธานาธิบดี โดนัลด์ ทรัมป์ แห่งสหรัฐฯ ออกมาขู่รีดภาษีศุลกากรรถยนต์นำเข้าจากยุโรป หากไม่สามารถบรรลุข้อตกลงการค้าที่น่าพอใจกับสหภาพยุโรป (อียู) ได้ ทรัมป์ ให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนวานนี้ (20) ในประเด็นเรื่องภาษีนำเข้า โดยระบุว่า “เรากำลังเจรจาอยู่ ซึ่งถ้าตกลงกันไม่สำเร็จ เราก็คงต้...

  • ยังไม่มีความคิดเห็นใดๆ แสดงความคิดเห็นของคุณเลย