ดาวน์โหลด
MT4

Warning: Invalid argument supplied for foreach() in /home/superadmin/public_html/wp-content/themes/infinox.th/single.php on line 525
“ทรัมป” ยืนยัน Shutdown อาจยืดเยื้อ !
2019-01-03 16:16  0

“เดโมแครต” ที่เพิ่งสามารถครองเสียงสภาล่างได้ในการเลือกตั้งล่าสุด ก็ใช้โอกาสที่ “ทรัมป์” เรียกประชุมสภาคองเกรส เสนอร่างงบประมาณซึ่งจะทำให้การ “ชัตดาวน์” จบสิ้นลง โดยที่ร่างดังกล่าวไม่ได้มีการระบุถึงงบประมาณเพื่อใช้ในการสร้างกำแพงกั้นชายอย่างที่ “ทรัมป์” ต้องการ

ทั้งนี้ งบประมาณที่ “ทรัมป์” ต้องการใช้ มีมูลค่ามากถึง 5 พันล้านเหรียญฯ ซึ่งมีการอ้างว่า จำเป็นต้องมีกำแพงดังกล่าวเพื่อป้องกันอาชญากรรมที่มาจากฝั่งเม็กซิโก ไม่ว่าจะเป็นเรื่องยาเสพติด การค้ามนุษย์ ฯลฯ ทั้งนี้งบประมาณที่มหาศาลเป็นสิ่งที่เสียงในสภาไม่อาจยอมรับได้ จึงทำให้เดโมแครตพยายามผ่านร่างงบประมาณเพื่อให้ยุติการชัตดาวน์ลง

การ “ชัตดาวน์” หรือกรณีที่ไม่มีการจ่ายงบประมาณเพื่อให้หน่วยงานของรัฐไปใช้ในการดำเนินการ เกิดขึ้นติดต่อกันมาแล้ว 13 วัน อย่างไรก็ตาม แม้จะมีแรงงานที่ได้รับผลกระทบไปแล้วกว่า 800,000 คน ทางฝั่งของ “ทรัปม์” ก็ยังยืนยันว่า สภาวะชัตดาวน์ดังกล่าว อาจจะยืดเยื้อเป็นเวลานาน

“มิตช์ แมคคอนเนลล์” ผู้นำเสียงข้างมากในวุฒิสภาสหรัฐ กล่าวไปในทิศทางเดียวกันกับ “ทรัมป์” ว่า มันอาจจะยืดเยื้อไปอีกหลายวันหรือเป็นสัปดาห์ก็ได้ เพราะยังมีความเห็นที่ไมสามารถตกลงกันได้อยู่

Photo – NPCA Photos : https://www.flickr.com/photos/npca/10039214876

พูดคุยกับเรา

FACEBOOK: @infinoxthailand
LINE: @infinoxthailand
TWITTER: @infinoxthailand
INSTAGRAM: @infinoxth
GOOGLE+: https://plus.google.com/u/0/110520631745139397774
YOUTUBE: https://www.youtube.com/channel/UC8KbNs_RaUB0v-pauQ9jDyw
Email: support.thai@infinox.com
Tel: (+66) 2821 5994


Risk Warning:
This material is for general information purposes only and is not intended as (and should not be considered to be) financial, investment or other advice on which reliance should be placed. Infinox Capital (“Infinox”) is not authorised to provide investment advice. No opinion given in the material constitutes a recommendation by Infinox or the author that any particular investment, security, transaction or investment strategy is suitable for any specific person.
Trading with Infinox can result in losses that exceed your deposits. Consumers should ensure they understand the risk and seek independent financial advice if necessary.
Infinox Capital Ltd is authorised and regulated by the Financial Conduct Authority under firm reference number 501057. Infinox Capital is a registered trading name of IX Capital Group Limited which is authorized and regulated by the Securities Commission of The Bahamas under Registration Number SIA-F188.
#INFINOXthailand #INFINOX #เทรดฟอเร็กซ์ #เทรดforex #ฟอเร็กซ์ #เทรดค่าเงิน


Latest

  • โลกไม่ได้มีแค่ “Netflix” : สำรวจดาวรุ่งวีดีโอสตรีมมิ่งใน &...

    รู้จักกับ iQiyi คู่แข่ง Netflix & ดาวรุ่งวีดีโอสตรีมมิ่งใน “จีน” Netflix แห่งเมืองจีน คู่แข่ง Netflix คนสำคัญในจีนดูจะเป็น “IQiyi” โดยการที่บริการสตรีมมิ่งยอดฮิตอย่าง Netflix มีผู้ใช้บริการหลายล้านคนทั่วโลกทำให้จีนเริ่มพัฒนาบริการสตรีมมิ่งผ่านแอพวีดีโอโดยใช้ชื่อว่า IQiyi โดยหวังว่าจะ...

  • สกุลเงินญี่ปุ่น “Yen” อ่อนค่าตลอดไตรมาส : นี่คือเหตุผล

    วิเคราะห์เศรษฐกิจญี่ปุ่น : จากปากคำ BOJ นักวิเคราะห์เศรษฐกิจญี่ปุ่น : มอง ! ส่งออกแย่ หากจะ วิเคราะห์เศรษฐกิจญี่ปุ่น ให้เด็ดขาด ก็ต้องเข้าใจว่าผู้มีอำนาจคิดอะไรอยู่ “คุโรดะ ฮารุฮิโกะ” (Haruhiko Kuroda) ผู้ว่าการธนาคารกลางญี่ปุ่น (BOJ) กล่าวว่า ตัวเลขการส่งออกของญี่ปุ่นแสดงให้เห็นถึงความซ...

  • เศรษฐกิจ “จีน” ชะลอตัว : ส่งผลกระทบสกุลเงิน AUD, NZD

    นโยบายกำแพงขึ้นจากการขาดดุลการค้าของสหรัฐฯ ซึ่งทำให้สินค้าจีนที่จะส่งไปขายที่สหรัฐฯ มีราคาแพงขึ้น เป็นผลทำให้ส่งออกได้น้อยลง และนั่นทำให้ เศรษฐกิจจีนในปีที่แล้วเติบโตเพียง 6.6% ต่ำที่สุดในรอบ 28 ปี สิ่งที่เกิดขึ้นตามมาคือจีนซื้อสินค้าจากประเทศคู่ค้าน้อยลง ดังนั้น ก็จะส่งผลกระทบต่อค่าเงินของประเทศนั้...

  • ยังไม่มีความคิดเห็นใดๆ แสดงความคิดเห็นของคุณเลย