ดาวน์โหลด
MT4

Warning: Invalid argument supplied for foreach() in /home/superadmin/public_html/wp-content/themes/infinox.th/single.php on line 498
Hedge Fund ชื่อดัง “Greenlight Capital” ขาดทุนกว่า 34 %
2019-01-04 13:13  0

ผลงานที่ผ่านมา และได้เทรดอะไรไปบ้าง

David Einhorn หนึ่งในผู้จัดการกองทุนที่ได้รับการยอมรับมากที่สุดคนหนึ่งของโลก ผู้ทำผลตอบแทนเฉลี่ยได้ถึงปีละ 16.5 % และมีเม็ดเงินภายใต้การบริหารในปัจจุบันกว่า 9 พันล้านเหรียญฯ

อย่างไรก็ตาม ดูเหมือนปี 2018 ไม่ใช่ปีที่ดีของเขา CNBC รายงานว่า ในเดือนธันวาคม กองทุน “Greenlight Capital” ของ Einhorn ติดลบถึง 9 % และส่งผลให้ผลงานตลอดปี 2018 ของเขาขาดทุนรวมกว่า 34 % นี่เป็นตัวเลขที่แย่ที่สุดในช่วงชีวิตของเขา

David Einhorn จากคลิปในงาน The Oxford Union

การแพ้ตลาดอย่างหนักถึง 34 % ของ “Einhorn” ในขณะที่ S&P 500 ติดลบในสิ้นปีแค่ 9 % เท่านั้น เกิดจากการตัดสินใจที่ผิดพลาดในการเลือกซื้อหุ้นใหญ่ๆ ที่ได้รับผลกระทบจาก Global Risk

เช่น General Motors ที่ได้รับผลกระทบโดยตรงจากนโยบายของ “ทรัมป” เรื่องกำแพงภาษี ที่ให้ยอดขายระหว่างประเทศของรถ GM ตกลงอย่างเห็นได้ชัด นอกจากนี้ยังมีหุ้น Green Brick Partner ที่มูลค่าหายไปกว่า 47 % จากประเด็นของการขึ้นดอกเบี้ยของ FED

“เราได้ทำสิ่งที่ผิดพลาด …. มีนักลงทุนของเราท่านหนึ่งบอกว่า Amazon จะมีมูลค่าชนะ Apple และจะกลายเป็นบริษัทที่มีมูลค่ามากที่สุดในโลก แต่ก็นั่นแหละ เราไม่ได้เข้า และตอนนี้ก็ยังไม่มีหุ้นตัวนั้น” – David Einhorn ยอมรับความผิดพลาดในจดหมายที่ส่งถึงนักลงทุนของเค้า

Green Brick Partner บริษัทสร้างบ้านและพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ ซึ่งได้รับผลกระทบโดยตรงจากการขึ้นดอกเบี้ยของ FED

เรื่องนี้คงมีบทสรุปสั้นๆ ว่า แม้แต่ผู้เชี่ยวชาญอย่าง Einhorn ที่เคยทำนายและอยู่ “ถูกทาง” ในวิกฤตการเงินมาหลายครั้ง ก็ยังสามารถผิดพลาดได้ ก่อนหน้านี้เขาเคย Short หุ้น Lehman Brothers ก่อนที่ Hamburger Crisis จะเกิด และยังเป็นคนที่เคย Short หุ้น Tesla ทำเงินไปมหาศาล ก่อนจะถึงจุดขาดทุนหนักในปี 2018 นี้เอง


พูดคุยกับเรา

FACEBOOK: @infinoxthailand
LINE: @infinoxthailand
TWITTER: @infinoxthailand
INSTAGRAM: @infinoxth
GOOGLE+: https://plus.google.com/u/0/110520631745139397774
YOUTUBE: https://www.youtube.com/channel/UC8KbNs_RaUB0v-pauQ9jDyw
Email: support.thai@infinox.com
Tel: (+66) 2821 5994


Risk Warning:
This material is for general information purposes only and is not intended as (and should not be considered to be) financial, investment or other advice on which reliance should be placed. Infinox Capital (“Infinox”) is not authorised to provide investment advice. No opinion given in the material constitutes a recommendation by Infinox or the author that any particular investment, security, transaction or investment strategy is suitable for any specific person.
Trading with Infinox can result in losses that exceed your deposits. Consumers should ensure they understand the risk and seek independent financial advice if necessary.
Infinox Capital Ltd is authorised and regulated by the Financial Conduct Authority under firm reference number 501057. Infinox Capital is a registered trading name of IX Capital Group Limited which is authorized and regulated by the Securities Commission of The Bahamas under Registration Number SIA-F188.
#INFINOXthailand #INFINOX #เทรดฟอเร็กซ์ #เทรดforex #ฟอเร็กซ์ #เทรดค่าเงิน


Latest

 • สหรัฐฯ ยกเลิกสิทธิพิเศษ 8 ประเทศ : ห้ามนำเข้าน้ำมันจากอิหร่าน

  ทางการสหรัฐฯ ประกาศอย่างเป็นทางการแล้วว่า จะยกเลิกสิทธิพิเศษสำหรับ 8 ประเทศที่จะสามารถนำเข้าน้ำมันดิบจากอิหร่านได้โดยไม่ต้องถูกคว่ำบาตรจากสหรัฐฯ โดย 8 ประเทศดังกล่าวได้แก่ จีน อินเดีย ญี่ปุ่น เกาหลีใต้ ไต้หวัน ตุรกี กรีซ และอิตาลี นั่นหมายความว่า นับแต่นี้ต่อไป หากประเทศดังกล่าวมีการนำเข้าน้ำมันจากอ...

 • Hedge Fund เดิมพันน้ำมัน : ดันตลาดทำจุดสูงสุด

  ความจริงแล้ว ปฐมบทแห่งการพุ่งขึ้นของราคาน้ำมันในรอบใหม่หลังจากราคาซบเซายาวนานอันเนื่องมาจากวิกฤตการณ์ราคาน้ำมัน มันเริ่มตั้งแต่ค่าระวางเรือที่ค่อยๆ ปรับตัวขึ้น ตามมาด้วยสงครามในตะวันออกกลาง และการยกเลิก Nuclear Deal ของทรัมป์ OPEC แม้จะมีการปรับตัวลงเป็นระยะ โดยเฉพาะจากประเด็นเศรษฐกิจชะลอตัว [น้ำมัน...

 • เหตุระเบิดศรีลังกา : รัฐบาลประกาศ “เคอร์ฟิว”

  สำนักข่าว BBC รายงานว่า เกิดเหตุระเบิดขึ้นอย่างน้อย 8 ครั้ง ในจำนวนนี้เกิดขึ้นที่โบสถ์ 3 แห่งในย่านโกชชิกาเด ในกรุงโคลัมโบ, เมืองเนกอมโบ และเมืองบัตติคาโลอา ในระหว่างที่ประชาชนกำลังร่วมประกอบพิธีทางศาสนาเนื่องในเทศกาลอีสเตอร์ ส่วนอีก 3 ครั้งเกิดขึ้นที่โรงแรมแชงกรีล่า โรงแรมซินนามอน แกรนด์ และโรงแรมคิ...

 • ยังไม่มีความคิดเห็นใดๆ แสดงความคิดเห็นของคุณเลย


  Warning: include(/home/superadmin/public_html/wp-content/themes/infinox.th/footer-2019.php): failed to open stream: No such file or directory in /home/superadmin/public_html/wp-content/themes/infinox.th/single.php on line 705

  Warning: include(): Failed opening '/home/superadmin/public_html/wp-content/themes/infinox.th/footer-2019.php' for inclusion (include_path='.:/usr/local/php70/pear') in /home/superadmin/public_html/wp-content/themes/infinox.th/single.php on line 705