ดาวน์โหลด
MT4

Warning: Invalid argument supplied for foreach() in /home/superadmin/public_html/wp-content/themes/infinox.th/single.php on line 525
Hedge Fund ชื่อดัง “Greenlight Capital” ขาดทุนกว่า 34 %
2019-01-04 13:13  0

ผลงานที่ผ่านมา และได้เทรดอะไรไปบ้าง

David Einhorn หนึ่งในผู้จัดการกองทุนที่ได้รับการยอมรับมากที่สุดคนหนึ่งของโลก ผู้ทำผลตอบแทนเฉลี่ยได้ถึงปีละ 16.5 % และมีเม็ดเงินภายใต้การบริหารในปัจจุบันกว่า 9 พันล้านเหรียญฯ

อย่างไรก็ตาม ดูเหมือนปี 2018 ไม่ใช่ปีที่ดีของเขา CNBC รายงานว่า ในเดือนธันวาคม กองทุน “Greenlight Capital” ของ Einhorn ติดลบถึง 9 % และส่งผลให้ผลงานตลอดปี 2018 ของเขาขาดทุนรวมกว่า 34 % นี่เป็นตัวเลขที่แย่ที่สุดในช่วงชีวิตของเขา

David Einhorn จากคลิปในงาน The Oxford Union

การแพ้ตลาดอย่างหนักถึง 34 % ของ “Einhorn” ในขณะที่ S&P 500 ติดลบในสิ้นปีแค่ 9 % เท่านั้น เกิดจากการตัดสินใจที่ผิดพลาดในการเลือกซื้อหุ้นใหญ่ๆ ที่ได้รับผลกระทบจาก Global Risk

เช่น General Motors ที่ได้รับผลกระทบโดยตรงจากนโยบายของ “ทรัมป” เรื่องกำแพงภาษี ที่ให้ยอดขายระหว่างประเทศของรถ GM ตกลงอย่างเห็นได้ชัด นอกจากนี้ยังมีหุ้น Green Brick Partner ที่มูลค่าหายไปกว่า 47 % จากประเด็นของการขึ้นดอกเบี้ยของ FED

“เราได้ทำสิ่งที่ผิดพลาด …. มีนักลงทุนของเราท่านหนึ่งบอกว่า Amazon จะมีมูลค่าชนะ Apple และจะกลายเป็นบริษัทที่มีมูลค่ามากที่สุดในโลก แต่ก็นั่นแหละ เราไม่ได้เข้า และตอนนี้ก็ยังไม่มีหุ้นตัวนั้น” – David Einhorn ยอมรับความผิดพลาดในจดหมายที่ส่งถึงนักลงทุนของเค้า

Green Brick Partner บริษัทสร้างบ้านและพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ ซึ่งได้รับผลกระทบโดยตรงจากการขึ้นดอกเบี้ยของ FED

เรื่องนี้คงมีบทสรุปสั้นๆ ว่า แม้แต่ผู้เชี่ยวชาญอย่าง Einhorn ที่เคยทำนายและอยู่ “ถูกทาง” ในวิกฤตการเงินมาหลายครั้ง ก็ยังสามารถผิดพลาดได้ ก่อนหน้านี้เขาเคย Short หุ้น Lehman Brothers ก่อนที่ Hamburger Crisis จะเกิด และยังเป็นคนที่เคย Short หุ้น Tesla ทำเงินไปมหาศาล ก่อนจะถึงจุดขาดทุนหนักในปี 2018 นี้เอง


พูดคุยกับเรา

FACEBOOK: @infinoxthailand
LINE: @infinoxthailand
TWITTER: @infinoxthailand
INSTAGRAM: @infinoxth
GOOGLE+: https://plus.google.com/u/0/110520631745139397774
YOUTUBE: https://www.youtube.com/channel/UC8KbNs_RaUB0v-pauQ9jDyw
Email: support.thai@infinox.com
Tel: (+66) 2821 5994


Risk Warning:
This material is for general information purposes only and is not intended as (and should not be considered to be) financial, investment or other advice on which reliance should be placed. Infinox Capital (“Infinox”) is not authorised to provide investment advice. No opinion given in the material constitutes a recommendation by Infinox or the author that any particular investment, security, transaction or investment strategy is suitable for any specific person.
Trading with Infinox can result in losses that exceed your deposits. Consumers should ensure they understand the risk and seek independent financial advice if necessary.
Infinox Capital Ltd is authorised and regulated by the Financial Conduct Authority under firm reference number 501057. Infinox Capital is a registered trading name of IX Capital Group Limited which is authorized and regulated by the Securities Commission of The Bahamas under Registration Number SIA-F188.
#INFINOXthailand #INFINOX #เทรดฟอเร็กซ์ #เทรดforex #ฟอเร็กซ์ #เทรดค่าเงิน


Latest

  • สรุปข่าว Brexit : EU ให้ยืดเวลาออกไปได้ : แต่ต้องจบก่อน 22 พ.ค.

    เทเรซ่า เมย์ “โล่ง” : Brexit ได้รับการยืดเวลาออกไป เทเรซ่า เมย์ ต้องถือว่าได้รับข่าวดีอีกครั้ง เมื่อ”โดนัลด์ ทัสก์” (Donald Tusk) ประธานคณะมนตรียุโรป เปิดเผยว่า 27 ชาติสมาชิกของสหภาพยุโรป (EU) ได้ลงมติเป็นเอกฉันท์ให้เลื่อนเวลาที่อังกฤษจะแยกตัวออกจากสหภาพยุโรป (Brexit) ตามคำร้...

  • โลกไม่ได้มีแค่ “Netflix” : สำรวจดาวรุ่งวีดีโอสตรีมมิ่งใน &...

    รู้จักกับ iQiyi คู่แข่ง Netflix & ดาวรุ่งวีดีโอสตรีมมิ่งใน “จีน” Netflix แห่งเมืองจีน คู่แข่ง Netflix คนสำคัญในจีนดูจะเป็น “IQiyi” โดยการที่บริการสตรีมมิ่งยอดฮิตอย่าง Netflix มีผู้ใช้บริการหลายล้านคนทั่วโลกทำให้จีนเริ่มพัฒนาบริการสตรีมมิ่งผ่านแอพวีดีโอโดยใช้ชื่อว่า IQiyi โดยหวังว่าจะ...

  • สกุลเงินญี่ปุ่น “Yen” อ่อนค่าตลอดไตรมาส : นี่คือเหตุผล

    วิเคราะห์เศรษฐกิจญี่ปุ่น : จากปากคำ BOJ นักวิเคราะห์เศรษฐกิจญี่ปุ่น : มอง ! ส่งออกแย่ หากจะ วิเคราะห์เศรษฐกิจญี่ปุ่น ให้เด็ดขาด ก็ต้องเข้าใจว่าผู้มีอำนาจคิดอะไรอยู่ “คุโรดะ ฮารุฮิโกะ” (Haruhiko Kuroda) ผู้ว่าการธนาคารกลางญี่ปุ่น (BOJ) กล่าวว่า ตัวเลขการส่งออกของญี่ปุ่นแสดงให้เห็นถึงความซ...

  • ยังไม่มีความคิดเห็นใดๆ แสดงความคิดเห็นของคุณเลย