ดาวน์โหลด
MT4

Warning: Invalid argument supplied for foreach() in /home/superadmin/public_html/wp-content/themes/infinox.th/single.php on line 525
แบงค์ชาติอังกฤษเตือน อาจเห็นเศรษฐกิจถดถอยหาก “เบร็กซิต” ไร้ข้อสรุป
2018-11-29 12:12  0

แบงค์ชาติอังกฤษออกมาเตือนว่า การแยกตัวจากสหภาพยุโรป หรือ เบร็กซิต ที่ไร้ข้อตกลง อาจทำให้ค่าเงินปอนด์ดิ่งหนัก และนำไปสู่ภาวะเศรษฐกิจถดถอยกว่าช่วงวิกฤตการเงินได้

ทางแบงค์ชาติอังกฤษ ระบุว่า ภายใต้สถานการณ์ที่เลวร้ายที่สุด ที่การแยกตัวจากสหภาพยุโรปเกิดความปั่นป่วน และปราศจากช่วงเวลาการเปลี่ยนผ่าน อาจทำให้เศรษฐกิจอังกฤษหดตัวราวร้อยละ 8 รวมทั้งกระทรบกับราคาอสังหาริมทรัพย์และค่าเงินปอนด์อ่อนค่าลง

ทั้งนี้ ข้อมูลจากทีมวิเคราะห์ของแบงค์ชาติอังกฤษ ระบุว่า นี่เป็นการระบุสถานการณ์ที่อาจเกิดขึ้นไม่ใช่การคาดการณ์ และไม่ได้ระบุความเป็นไปได้ว่าเหตุการณ์ในลักษณะนี้จะเกิดขึ้นได้มากน้อยแค่ไหน

อย่างไรก็ตาม ฝั่งกระทรวงการคลังของอังกฤษ กลับมองว่า อังกฤษจะต้องเผชิญกับสถานการณ์ที่แย่ลง ไม่ว่าการแยกตัวจากสหภาพยุโรปจะออกมาในรูปแบบใด

 

ที่มา : https://www.voathai.com/a/uk-theresa-may-fights-to-sell-brexit-deal-to-skeptical-country/4679171.htmlLatest

  • สรุปข่าว Brexit : EU ให้ยืดเวลาออกไปได้ : แต่ต้องจบก่อน 22 พ.ค.

    เทเรซ่า เมย์ “โล่ง” : Brexit ได้รับการยืดเวลาออกไป เทเรซ่า เมย์ ต้องถือว่าได้รับข่าวดีอีกครั้ง เมื่อ”โดนัลด์ ทัสก์” (Donald Tusk) ประธานคณะมนตรียุโรป เปิดเผยว่า 27 ชาติสมาชิกของสหภาพยุโรป (EU) ได้ลงมติเป็นเอกฉันท์ให้เลื่อนเวลาที่อังกฤษจะแยกตัวออกจากสหภาพยุโรป (Brexit) ตามคำร้...

  • โลกไม่ได้มีแค่ “Netflix” : สำรวจดาวรุ่งวีดีโอสตรีมมิ่งใน &...

    รู้จักกับ iQiyi คู่แข่ง Netflix & ดาวรุ่งวีดีโอสตรีมมิ่งใน “จีน” Netflix แห่งเมืองจีน คู่แข่ง Netflix คนสำคัญในจีนดูจะเป็น “IQiyi” โดยการที่บริการสตรีมมิ่งยอดฮิตอย่าง Netflix มีผู้ใช้บริการหลายล้านคนทั่วโลกทำให้จีนเริ่มพัฒนาบริการสตรีมมิ่งผ่านแอพวีดีโอโดยใช้ชื่อว่า IQiyi โดยหวังว่าจะ...

  • ยังไม่มีความคิดเห็นใดๆ แสดงความคิดเห็นของคุณเลย