ดาวน์โหลด
MT4

Warning: Invalid argument supplied for foreach() in /home/superadmin/public_html/wp-content/themes/infinox.th/single.php on line 525
ค่าจ้างแรงงานเอเชีย โดเร็วกว่าชาติมั่งคั่ง
2018-11-30 10:10  0

องค์การแรงงานระหว่างประเทศ(ไอแอลโอ) เผยแพร่รายงานล่าสุดบ่งชี้ว่าค่าจ้างแรงงานในภูมิภาคเอเชียเติบโตเร็วกว่าอัตราค่าจ้างแรงงานโดยเฉลี่ยของชาติมั่งคั่งเกือบ 10 เท่า โดยปีที่แล้ว อัตราค่าจ้างในเอเชียขยายตัวที่ 3.5%

เทียบกับอัตราค่าจ้างแรงงานโดยเฉลี่ยของชาติสมาชิกมั่งคั่งที่สุดในกลุ่มจี 20 ที่ 0.4% ส่วนใหญ่เป็นผลพวงจากการที่เศรษฐกิจเอเชีย โดยเฉพาะเศรษฐกิจจีนขยายตัวต่อเนื่อง และเศรษฐกิจของประเทศกำลังพัฒนาในกลุ่มจี 20 ซึ่งรวมถึงอินโดนีเซียและอินเดีย ที่อัตราค่าแรงเพิ่มขึ้น 3 เท่าในช่วง 2 ทศวรรษที่ผ่านมา นับตั้งแต่เกิดวิกฤติการเงินเอเชีย

 

ที่มา : http://daily.bangkokbiznews.com/detail/352724

 Latest

  • สรุปข่าว Brexit : EU ให้ยืดเวลาออกไปได้ : แต่ต้องจบก่อน 22 พ.ค.

    เทเรซ่า เมย์ “โล่ง” : Brexit ได้รับการยืดเวลาออกไป เทเรซ่า เมย์ ต้องถือว่าได้รับข่าวดีอีกครั้ง เมื่อ”โดนัลด์ ทัสก์” (Donald Tusk) ประธานคณะมนตรียุโรป เปิดเผยว่า 27 ชาติสมาชิกของสหภาพยุโรป (EU) ได้ลงมติเป็นเอกฉันท์ให้เลื่อนเวลาที่อังกฤษจะแยกตัวออกจากสหภาพยุโรป (Brexit) ตามคำร้...

  • โลกไม่ได้มีแค่ “Netflix” : สำรวจดาวรุ่งวีดีโอสตรีมมิ่งใน &...

    รู้จักกับ iQiyi คู่แข่ง Netflix & ดาวรุ่งวีดีโอสตรีมมิ่งใน “จีน” Netflix แห่งเมืองจีน คู่แข่ง Netflix คนสำคัญในจีนดูจะเป็น “IQiyi” โดยการที่บริการสตรีมมิ่งยอดฮิตอย่าง Netflix มีผู้ใช้บริการหลายล้านคนทั่วโลกทำให้จีนเริ่มพัฒนาบริการสตรีมมิ่งผ่านแอพวีดีโอโดยใช้ชื่อว่า IQiyi โดยหวังว่าจะ...

  • สกุลเงินญี่ปุ่น “Yen” อ่อนค่าตลอดไตรมาส : นี่คือเหตุผล

    วิเคราะห์เศรษฐกิจญี่ปุ่น : จากปากคำ BOJ นักวิเคราะห์เศรษฐกิจญี่ปุ่น : มอง ! ส่งออกแย่ หากจะ วิเคราะห์เศรษฐกิจญี่ปุ่น ให้เด็ดขาด ก็ต้องเข้าใจว่าผู้มีอำนาจคิดอะไรอยู่ “คุโรดะ ฮารุฮิโกะ” (Haruhiko Kuroda) ผู้ว่าการธนาคารกลางญี่ปุ่น (BOJ) กล่าวว่า ตัวเลขการส่งออกของญี่ปุ่นแสดงให้เห็นถึงความซ...

  • ยังไม่มีความคิดเห็นใดๆ แสดงความคิดเห็นของคุณเลย