ดาวน์โหลด
MT4

Warning: Invalid argument supplied for foreach() in /home/superadmin/public_html/wp-content/themes/infinox.th/single.php on line 525
นายกฯฟินแลนด์ห่วงสถานการณ์การค้า EU และสหรัฐ หวั่นผลลบจากมาตรการจัดเก็บภาษี
2018-11-30 11:11  0

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) — ศุกร์ที่ 30 พฤศจิกายน 2561 10:27:43 น.

นายจูฮา ซิพิลา นายกรัฐมนตรี ฟินแลนด์ ได้ออกมาแสดงความกังวลเกี่ยวกับสถานการณ์การค้าระหว่างสหภาพยุโรป (EU) และสหรัฐ ในระหว่างที่ได้เดินทางเยือนสหรัฐ

สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า นายซิพิลาได้เข้าพบนายไมค์ เพนซ์ รองประธานาธิบดีสหรัฐ และนายวิลเบอร์ รอส รัฐมนตรีกระทรวงพาณิชย์ในช่วง 2 วันที่แล้ว

ในการพูดคุยกับนักข่าวในสหรัฐเมื่อวันพุธที่ผ่านมานั้น นายกฯฟินแลนด์ กล่าวว่า สหรัฐได้แยกแนวทางที่เกี่ยวกับประเด็นการค้า
สื่อฟินแลนด์รายงานว่า ไม่มีใครต้องการให้สถานการณ์ที่เกิดขึ้นเช่นในปัจจุบันนี้ดำเนินต่อไป เนื่องจากสถานการณ์ดังกล่าวส่งผลกระทบต่อการขยายตัวของการค้าโลก

นายกฯฟินแลนด์ กล่าวว่า ตนเองได้อธิบายสถานการณ์ของฟินแลนด์ให้กับนายเพนซ์ รวมทั้งระบุถึงความเสี่ยงที่อุตสาหกรรมยานยนต์ของฟินแลนด์อาจจะต้องเผชิญ หากสหรัฐจัดเก็บภาษีเพิ่มเติมสำหรับรถนำเข้าจาก EU โดยรถที่ผลิตในฟินแลนด์จำนวนมากนั้นถูกส่งออกไปยังสหรัฐผ่านทางเยอรมนี

ที่มา : https://www.ryt9.com/s/iq29/2922626

ทีมาของรูป : https://pantip.com/topic/32342421

 Latest

  • สรุปข่าว Brexit : EU ให้ยืดเวลาออกไปได้ : แต่ต้องจบก่อน 22 พ.ค.

    เทเรซ่า เมย์ “โล่ง” : Brexit ได้รับการยืดเวลาออกไป เทเรซ่า เมย์ ต้องถือว่าได้รับข่าวดีอีกครั้ง เมื่อ”โดนัลด์ ทัสก์” (Donald Tusk) ประธานคณะมนตรียุโรป เปิดเผยว่า 27 ชาติสมาชิกของสหภาพยุโรป (EU) ได้ลงมติเป็นเอกฉันท์ให้เลื่อนเวลาที่อังกฤษจะแยกตัวออกจากสหภาพยุโรป (Brexit) ตามคำร้...

  • โลกไม่ได้มีแค่ “Netflix” : สำรวจดาวรุ่งวีดีโอสตรีมมิ่งใน &...

    รู้จักกับ iQiyi คู่แข่ง Netflix & ดาวรุ่งวีดีโอสตรีมมิ่งใน “จีน” Netflix แห่งเมืองจีน คู่แข่ง Netflix คนสำคัญในจีนดูจะเป็น “IQiyi” โดยการที่บริการสตรีมมิ่งยอดฮิตอย่าง Netflix มีผู้ใช้บริการหลายล้านคนทั่วโลกทำให้จีนเริ่มพัฒนาบริการสตรีมมิ่งผ่านแอพวีดีโอโดยใช้ชื่อว่า IQiyi โดยหวังว่าจะ...

  • ยังไม่มีความคิดเห็นใดๆ แสดงความคิดเห็นของคุณเลย