ดาวน์โหลด
MT4

Warning: Invalid argument supplied for foreach() in /home/superadmin/public_html/wp-content/themes/infinox.th/single.php on line 525
ญี่ปุ่นเผยตำแหน่งงานว่างเดือนต.ค.ปรับตัวลงเป็นครั้งแรกในรอบ 8 เดือน
2018-11-30 11:11  0

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) — ศุกร์ที่ 30 พฤศจิกายน 2561 10:07:51 น.

รัฐบาลญี่ปุ่นเปิดเผยว่า ตำแหน่งงานว่างในประเทศเดือนต.ค.ปรับตัวลงเป็นครั้งแรกในรอบ 8 เดือน ขณะที่ญี่ปุ่นยังคงอยู่ในภาวะขาดแคลนแรงงานมากที่สุดในรอบหลายสิบปี เนื่องจากปัญหาประชาชากรสูงอายุล้นประเทศ

กระทรวงสาธารณสุข แรงงาน และสวัสดิการญี่ปุ่นเปิดเผยว่า สัดส่วนตำแหน่งงานว่างต่อจำนวนผู้หางานของญี่ปุ่นประจำเดือนต.ค.อยู่ที่ 1.62 ซึ่งลดลงจากเดือนก.ย.ที่ระดับ 1.64 ซึ่งเป็นระดับที่สูงสุดนับตั้งแต่เดือนม.ค. 2517

ส่วนอัตราว่างงานทั่วประเทศอยู่ที่ 2.4% ในเดือนต.ค. หรือเพิ่มขึ้นจากระดับ 2.3% จากเดือนก่อนหน้า ซึ่งถือว่าอยู่ใกล้กับระดับต่ำสุดนับตั้งแต่ช่วงปี 2533

อ่านต่อได้ที่ : https://www.ryt9.com/s/iq29/2922614

ที่มา : https://www.wegointer.com/2017/11/7-facts-that-show-a-new-side-of-japan/Latest

  • สรุปข่าว Brexit : EU ให้ยืดเวลาออกไปได้ : แต่ต้องจบก่อน 22 พ.ค.

    เทเรซ่า เมย์ “โล่ง” : Brexit ได้รับการยืดเวลาออกไป เทเรซ่า เมย์ ต้องถือว่าได้รับข่าวดีอีกครั้ง เมื่อ”โดนัลด์ ทัสก์” (Donald Tusk) ประธานคณะมนตรียุโรป เปิดเผยว่า 27 ชาติสมาชิกของสหภาพยุโรป (EU) ได้ลงมติเป็นเอกฉันท์ให้เลื่อนเวลาที่อังกฤษจะแยกตัวออกจากสหภาพยุโรป (Brexit) ตามคำร้...

  • โลกไม่ได้มีแค่ “Netflix” : สำรวจดาวรุ่งวีดีโอสตรีมมิ่งใน &...

    รู้จักกับ iQiyi คู่แข่ง Netflix & ดาวรุ่งวีดีโอสตรีมมิ่งใน “จีน” Netflix แห่งเมืองจีน คู่แข่ง Netflix คนสำคัญในจีนดูจะเป็น “IQiyi” โดยการที่บริการสตรีมมิ่งยอดฮิตอย่าง Netflix มีผู้ใช้บริการหลายล้านคนทั่วโลกทำให้จีนเริ่มพัฒนาบริการสตรีมมิ่งผ่านแอพวีดีโอโดยใช้ชื่อว่า IQiyi โดยหวังว่าจะ...

  • ยังไม่มีความคิดเห็นใดๆ แสดงความคิดเห็นของคุณเลย