ดาวน์โหลด
MT4

Warning: Invalid argument supplied for foreach() in /home/superadmin/public_html/wp-content/themes/infinox.th/single.php on line 525
จีนเรียกร้องประเทศสมาชิก G20 ปกป้องการค้าเสรีและระบบการค้าพหุภาคี
2018-12-03 10:10  0

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) — ศุกร์ที่ 30 พฤศจิกายน 2561 10:19:20 น.

กระทรวงพาณิชย์ของจีน (MOC) เปิดเผยว่า โลกาภิวัตน์ทางเศรษฐกิจเป็นแนวโน้มแห่งยุคสมัย ดังนั้นจึงควรจะปกป้องการค้าเสรีทั่วโลกและระบบการค้าพหุภาคี

นายเกา เฟิง โฆษก MOC เรียกร้องให้ประเทศสมาชิกกลุ่ม G20 ร่วมมือสร้างเศรษฐกิจโลกที่ทันสมัย ครอบคลุม และเปิดกว้าง ตลอดจนผลักดันให้เกิดผลลัพธ์ทางด้านเศรษฐกิจและการค้าเชิงบวก และเป็นประโยชน์ในการประชุมสุดยอด G20 ซึ่งจัดขึ้นที่ประเทศอาร์เจนตินา

โฆษกระบุว่า ลัทธิเอกนิยมและมาตรการกีดกันการค้าที่ขยายตัวเพิ่มขึ้น ต่างนำมาซึ่งความไม่แน่นอนสำหรับการเติบโตของเศรษฐกิจทั่วโลก พร้อมกับเรียกร้องให้ทุกฝ่ายหันหน้ามาร่วมมือกัน

นอกจากนี้ จีนมีความยินดีที่จะทำงานร่วมกับอาร์เจนติน่าและประเทศสมาชิกอื่นๆในการเสริมสร้างความร่วมมือทางการค้าและการลงทุน รวมถึงการเปิดตลาดและการสำรวจปัจจัยผลักดันใหม่ๆที่เอื้อต่อการเติบโตทางเศรษฐกิจ นายเกา กล่าว

ตัวเลขผลิตภัณฑ์มวลรวมภายในประเทศ (GDP) ของจีนและประเทศสมาชิกกลุ่ม G20 รวมกันคิดเป็น 86% ของทั้งโลก ขณะที่ปริมาณการค้าอยู่ที่ 80% ของการค้าโลก นายเกา ระบุ พร้อมเสริมว่า จีนหวังว่าจะหารือด้านการค้าระหว่างประเทศและประเด็นอื่นๆอย่างจริงใจ ลึกซึ้งและสร้างสรรค์กับทุกประเทศ

ส่วนประเด็นการค้าและเศรษฐกิจระหว่างจีน-สหรัฐนั้น นายเกา ระบุว่า ทั้งสองฝ่ายอยู่ในระหว่างการเจรจา เพื่อผลักดันข้อตกลงร่วมกันระหว่างผู้นำของทั้ง 2 ประเทศ

ที่มา : https://www.ryt9.com/s/iq29/2922623

ที่มาของรูป : https://www.sanook.com/news/1956250/Latest

  • โลกไม่ได้มีแค่ “Netflix” : สำรวจดาวรุ่งวีดีโอสตรีมมิ่งใน &...

    รู้จักกับ iQiyi คู่แข่ง Netflix & ดาวรุ่งวีดีโอสตรีมมิ่งใน “จีน” Netflix แห่งเมืองจีน คู่แข่ง Netflix คนสำคัญในจีนดูจะเป็น “IQiyi” โดยการที่บริการสตรีมมิ่งยอดฮิตอย่าง Netflix มีผู้ใช้บริการหลายล้านคนทั่วโลกทำให้จีนเริ่มพัฒนาบริการสตรีมมิ่งผ่านแอพวีดีโอโดยใช้ชื่อว่า IQiyi โดยหวังว่าจะ...

  • สกุลเงินญี่ปุ่น “Yen” อ่อนค่าตลอดไตรมาส : นี่คือเหตุผล

    วิเคราะห์เศรษฐกิจญี่ปุ่น : จากปากคำ BOJ นักวิเคราะห์เศรษฐกิจญี่ปุ่น : มอง ! ส่งออกแย่ หากจะ วิเคราะห์เศรษฐกิจญี่ปุ่น ให้เด็ดขาด ก็ต้องเข้าใจว่าผู้มีอำนาจคิดอะไรอยู่ “คุโรดะ ฮารุฮิโกะ” (Haruhiko Kuroda) ผู้ว่าการธนาคารกลางญี่ปุ่น (BOJ) กล่าวว่า ตัวเลขการส่งออกของญี่ปุ่นแสดงให้เห็นถึงความซ...

  • เศรษฐกิจ “จีน” ชะลอตัว : ส่งผลกระทบสกุลเงิน AUD, NZD

    นโยบายกำแพงขึ้นจากการขาดดุลการค้าของสหรัฐฯ ซึ่งทำให้สินค้าจีนที่จะส่งไปขายที่สหรัฐฯ มีราคาแพงขึ้น เป็นผลทำให้ส่งออกได้น้อยลง และนั่นทำให้ เศรษฐกิจจีนในปีที่แล้วเติบโตเพียง 6.6% ต่ำที่สุดในรอบ 28 ปี สิ่งที่เกิดขึ้นตามมาคือจีนซื้อสินค้าจากประเทศคู่ค้าน้อยลง ดังนั้น ก็จะส่งผลกระทบต่อค่าเงินของประเทศนั้...

  • ยังไม่มีความคิดเห็นใดๆ แสดงความคิดเห็นของคุณเลย