ดาวน์โหลด
MT4

Warning: Invalid argument supplied for foreach() in /home/superadmin/public_html/wp-content/themes/infinox.th/single.php on line 525
โลงบรรจุศพ ‘อดีตประธานาธิบดีบุช’ ถูกนำไปตั้งที่อาคารรัฐสภาสหรัฐฯ
2018-12-04 12:12  0

โลงบรรจุศพของอดีตประธานาธิบดี จอร์จ เอช ดับเบิลยู บุช ถูกนำมาตั้งไว้ที่อาคารรัฐสภาสหรัฐฯ เริ่มตั้งแต่วันจันทร์นี้ เพื่อให้ประชาชนได้มีโอกาสแสดงความเคารพต่อศพของประธานาธิบดีคนที่ 41 ของสหรัฐฯ ผู้นี้

 

โดยรัฐสภาสหรัฐฯ จะอนุญาตให้ประชาชนแสดงความเคารพต่อศพของอดีตประธานาธิบดีบุช จนถึงวันพุธ

 

โลงศพของอดีตประธานาธิบดีบุชถูกนำออกจากบ้านในรัฐเท็กซัสในช่วงเช้าวันจันทร์ และขนส่งโดยเครื่องบิน แอร์ ฟอร์ซ วัน มายังฐานทัพอากาศแอนดรูว์ส ในรัฐแมรีแลนด์ และมีขบวนรถขนส่งมาถึงอาคารรัฐสภาสหรัฐฯ ในช่วงเย็นวันจันทร์

 

และในวันพุธ จะมีการจัดพิธีศพแบบรัฐพิธีที่โบสถ์ National Cathedral ในกรุงวอชิงตัน โดยทางการสหรัฐฯ ประกาศให้วันพุธเป็นวันหยุดของหน่วยงานรัฐบาล จากนั้นพิธีฝังศพจะมีขึ้นในวันพฤหัสบดีที่ห้องสมุด จอร์จ เอช ดับเบิลยู บุช ในรัฐเท็กซัส

 

โฆษกทำเนียบขาว ซาราห์ ฮัคเคอร์บี แซนเดอร์ส มีคำแถลงว่า ทางการได้กำหนดให้วันพุธเป็นวันหยุดเพื่อไว้ทุกข์ให้กับอดีตประธานาธิบดี จอร์จ บุช และทางทำเนียบขาวได้สั่งให้ลดธงครึ่งเสาเพื่อแสดงความเคารพแล้วเช่นกัน

 

ประธานาธิบดี โดนัลด์ ทรัมป์ มีกำหนดพบกับอดีตประธานาธิบดีคนที่ 43 ของสหรัฐฯ จอร์จ ดับเบิลยู บุช ในวันจันทร์ เพื่อแสดงความอาลัยต่อการสูญเสียครั้งนี้ และทั้งประธานาธิบดีทรัมป์ และสุภาพสตรีหมายเลขหนึ่ง เมลาเนีย ทรัมป์ จะเดินทางไปเข้าร่วมในพิธีศพอย่างเป็นรัฐพิธีในวันพุธนี้ด้วย

 

ขณะที่ ตลาดหลักทรัพย์นครนิวยอร์ก จะหยุดทำการซื้อขายในวันพุธ เพื่อแสดงความเคารพต่ออดีตประธานาธิบดี จอร์จ เอช ดับเบิลยู บุช เช่นกัน

 

ที่มา : https://www.voathai.com/a/americans-honor-life-forty-first-president-george-hw-bush-capitol-hill/4685153.htmlLatest

  • โลกไม่ได้มีแค่ “Netflix” : สำรวจดาวรุ่งวีดีโอสตรีมมิ่งใน &...

    รู้จักกับ iQiyi คู่แข่ง Netflix & ดาวรุ่งวีดีโอสตรีมมิ่งใน “จีน” Netflix แห่งเมืองจีน คู่แข่ง Netflix คนสำคัญในจีนดูจะเป็น “IQiyi” โดยการที่บริการสตรีมมิ่งยอดฮิตอย่าง Netflix มีผู้ใช้บริการหลายล้านคนทั่วโลกทำให้จีนเริ่มพัฒนาบริการสตรีมมิ่งผ่านแอพวีดีโอโดยใช้ชื่อว่า IQiyi โดยหวังว่าจะ...

  • สกุลเงินญี่ปุ่น “Yen” อ่อนค่าตลอดไตรมาส : นี่คือเหตุผล

    วิเคราะห์เศรษฐกิจญี่ปุ่น : จากปากคำ BOJ นักวิเคราะห์เศรษฐกิจญี่ปุ่น : มอง ! ส่งออกแย่ หากจะ วิเคราะห์เศรษฐกิจญี่ปุ่น ให้เด็ดขาด ก็ต้องเข้าใจว่าผู้มีอำนาจคิดอะไรอยู่ “คุโรดะ ฮารุฮิโกะ” (Haruhiko Kuroda) ผู้ว่าการธนาคารกลางญี่ปุ่น (BOJ) กล่าวว่า ตัวเลขการส่งออกของญี่ปุ่นแสดงให้เห็นถึงความซ...

  • เศรษฐกิจ “จีน” ชะลอตัว : ส่งผลกระทบสกุลเงิน AUD, NZD

    นโยบายกำแพงขึ้นจากการขาดดุลการค้าของสหรัฐฯ ซึ่งทำให้สินค้าจีนที่จะส่งไปขายที่สหรัฐฯ มีราคาแพงขึ้น เป็นผลทำให้ส่งออกได้น้อยลง และนั่นทำให้ เศรษฐกิจจีนในปีที่แล้วเติบโตเพียง 6.6% ต่ำที่สุดในรอบ 28 ปี สิ่งที่เกิดขึ้นตามมาคือจีนซื้อสินค้าจากประเทศคู่ค้าน้อยลง ดังนั้น ก็จะส่งผลกระทบต่อค่าเงินของประเทศนั้...

  • ยังไม่มีความคิดเห็นใดๆ แสดงความคิดเห็นของคุณเลย