ดาวน์โหลด
MT4

Warning: Invalid argument supplied for foreach() in /home/superadmin/public_html/wp-content/themes/infinox.th/single.php on line 525
วิเคราะห์สถานการณ์ราคาทองคำประจำวัน (6 ธ.ค.61)
2018-12-06 11:11  0

บทวิเคราะห์สถานการณ์ราคาทองคำแท่ง ประจำวันที่ 6 ธันวาคม 2561 โดยบริษัท วายแอลจี บูลเลี่ยน อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด

คำแนะนำ

เน้นเข้าซื้อขายเพื่อหากำไรระยะสั้นหากราคาทองคำสามารถยืนเหนือบริเวณ 1,221-1,212 ดอลลาร์ต่อออนซ์ได้ และทยอยปิดสถานะทำกำไรเพิ่มหากไม่ผ่านบริเวณแนวต้าน 1,244 ดอลลาร์ต่อออนซ์

ราคาทองคำได้เกิดแรงขายทำกำไรขึ้น แต่โดยรวมราคายังคงเคลื่อนไหวในกรอบ ดังนั้นคาดว่าจะเกิดการดีดตัว โดยมีแนวต้านระยะสั้นที่  1,244 ดอลลาร์ต่อออนซ์ หากทะลุขึ้นมาได้ แนวต้านถัดไปจะอยู่ที่ 1,256 ดอลลาร์ต่อออนซ์ ขณะที่แนวรับนั้นอาจต้องพิจารณา 1,221 และ 1,212  ดอลลาร์ต่อออนซ์

แนวรับ                1,221       1,212        1,206

แนวต้าน             1,244       1,256        1,266

สรุป  ราคาทองคำวานนี้ปิดปรับตัวลดลง  1.90 ดอลลาร์ต่อออนซ์  โดยได้รับแรงกดดันจากแรงขายทำกำไรหลังจากราคาทองคำปรับตัวขึ้นไปแตะระดับสูงสุดในรอบกว่า 5 สัปดาห์  ประกอบกับดอลลาร์ฟื้นตัวขึ้นจากการคาดการณ์ที่ว่าธนาคารกลางสหรัฐ(เฟด)จะปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยในการประชุมวันที่ 18-19 ธ.ค.  สะท้อนจาก FedWatch ของ CME group ระบุว่า ความเป็นไปได้ในการขึ้นอัตราดอกเบี้ยในเดือนธ.ค.อยู่ที่ 80.1%  ขณะเดียวกันดอลลาร์ยังได้รับแรงหนุนจากถ้อยแถลงของนายจอห์น วิลเลียมส์ ประธานเฟดนิวยอร์กที่กล่าวในวันอังคารว่า  เฟดคาดว่าจะยังคงปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยต่อไปในช่วงปีหน้าหรือมากกว่านั้น  นอกจากนี้นักลงทุนยังกลับมาวิตกเกี่ยวกับข้อพิพาททางการค้าระหว่างสหรัฐและจีนหลังจากประธานาธิบดีโดนัลด์  ทรัมป์  ทวีตขู่ในวันพุธว่า จะสั่งเรียกเก็บภาษีเพิ่มเติมจากจีน หากความพยายามในการทำข้อตกลงกับจีนประสบความล้มเหลว  อย่างไรก็ดีราคาทองคำยังคงทรงตัวได้โดยได้รับแรงหนุนจากความวิตกเกี่ยวกับแนวโน้มเศรษฐกิจสหรัฐในอนาคตหลังจากเกิดภาวะ inverted yield curve ซึ่งมักจะเป็นสัญญาณบ่งชี้ว่าภาวะเศรษฐกิจถดถอยกำลังจะตามมา  สำหรับวันนี้ติดตามการเปิดเผยตัวเลขการจ้างงานภาคเอกชนจาก ADP, จำนวนผู้ขอรับสวัสดิการว่างงานรายสัปดาห์, ตัวเลขในภาคการผลิต, ดัชนี PMI ภาคบริการและยอดสั่งซื้อภาคโรงงาน

ที่มา: http://www.thansettakij.com/content/357620Latest

  • โลกไม่ได้มีแค่ “Netflix” : สำรวจดาวรุ่งวีดีโอสตรีมมิ่งใน &...

    รู้จักกับ iQiyi คู่แข่ง Netflix & ดาวรุ่งวีดีโอสตรีมมิ่งใน “จีน” Netflix แห่งเมืองจีน คู่แข่ง Netflix คนสำคัญในจีนดูจะเป็น “IQiyi” โดยการที่บริการสตรีมมิ่งยอดฮิตอย่าง Netflix มีผู้ใช้บริการหลายล้านคนทั่วโลกทำให้จีนเริ่มพัฒนาบริการสตรีมมิ่งผ่านแอพวีดีโอโดยใช้ชื่อว่า IQiyi โดยหวังว่าจะ...

  • สกุลเงินญี่ปุ่น “Yen” อ่อนค่าตลอดไตรมาส : นี่คือเหตุผล

    วิเคราะห์เศรษฐกิจญี่ปุ่น : จากปากคำ BOJ นักวิเคราะห์เศรษฐกิจญี่ปุ่น : มอง ! ส่งออกแย่ หากจะ วิเคราะห์เศรษฐกิจญี่ปุ่น ให้เด็ดขาด ก็ต้องเข้าใจว่าผู้มีอำนาจคิดอะไรอยู่ “คุโรดะ ฮารุฮิโกะ” (Haruhiko Kuroda) ผู้ว่าการธนาคารกลางญี่ปุ่น (BOJ) กล่าวว่า ตัวเลขการส่งออกของญี่ปุ่นแสดงให้เห็นถึงความซ...

  • เศรษฐกิจ “จีน” ชะลอตัว : ส่งผลกระทบสกุลเงิน AUD, NZD

    นโยบายกำแพงขึ้นจากการขาดดุลการค้าของสหรัฐฯ ซึ่งทำให้สินค้าจีนที่จะส่งไปขายที่สหรัฐฯ มีราคาแพงขึ้น เป็นผลทำให้ส่งออกได้น้อยลง และนั่นทำให้ เศรษฐกิจจีนในปีที่แล้วเติบโตเพียง 6.6% ต่ำที่สุดในรอบ 28 ปี สิ่งที่เกิดขึ้นตามมาคือจีนซื้อสินค้าจากประเทศคู่ค้าน้อยลง ดังนั้น ก็จะส่งผลกระทบต่อค่าเงินของประเทศนั้...

  • ยังไม่มีความคิดเห็นใดๆ แสดงความคิดเห็นของคุณเลย