ดาวน์โหลด
MT4

Warning: Invalid argument supplied for foreach() in /home/superadmin/public_html/wp-content/themes/infinox.th/single.php on line 525
ประธานธนาคารโลก “ลาออก” ไปเอกชน
2019-01-08 17:17  0

“เป็นเกียรติมากที่ได้รับใช้ในตำแหน่งประธานของสถาบันที่น่าจดจำแห่งนี้ สถาบันที่ซึ่งเต็มไปด้วยแรงปรารถนาในการที่จะขจัดความยากจนมาตลอดการดำรงอยู่ของมัน”

– Jim Yong Kim ประธานธนาคารโลก กล่าวถึงกรณีที่เขาลาออกจาก “ธนาคารโลก”

“จิม ยอง คิม ประธานธนาคารโลก ประกาศลาออกจากตำแหน่งก่อนวาระถึง 3 ปี (กำหนดเดิม 2022) ทั้งนี้ “Jim” รับตำแหน่งมาตั้งแต่สมัย “Obama”

เขาเป็นคนที่ได้รับการยอมรับว่า มีความเหมาะสมกับตำแหน่งดังกล่าวเป็นอย่างมาก และการตัดสินใจของเขา เป็นสิ่งที่ส่งผลต่อการเปลี่ยนแปลงของสภาพแวดล้อมไปในทางที่ดี ทั้งประเด็นเรื่องโลกร้อน หรือการ Funding เข้าไปในประเทศกำลังพัฒนาต่างๆ

สุดท้าย มีการให้รายละเอียดไว้ว่า เขาจะยังคงทำงาน แต่ไปอยู่ในภาคเอกชนที่จะเน้นการลงทุนในโครงสร้างพื้นฐานของประเทศกำลังพัฒนาLatest

  • สรุปข่าว Brexit : EU ให้ยืดเวลาออกไปได้ : แต่ต้องจบก่อน 22 พ.ค.

    เทเรซ่า เมย์ “โล่ง” : Brexit ได้รับการยืดเวลาออกไป เทเรซ่า เมย์ ต้องถือว่าได้รับข่าวดีอีกครั้ง เมื่อ”โดนัลด์ ทัสก์” (Donald Tusk) ประธานคณะมนตรียุโรป เปิดเผยว่า 27 ชาติสมาชิกของสหภาพยุโรป (EU) ได้ลงมติเป็นเอกฉันท์ให้เลื่อนเวลาที่อังกฤษจะแยกตัวออกจากสหภาพยุโรป (Brexit) ตามคำร้...

  • โลกไม่ได้มีแค่ “Netflix” : สำรวจดาวรุ่งวีดีโอสตรีมมิ่งใน &...

    รู้จักกับ iQiyi คู่แข่ง Netflix & ดาวรุ่งวีดีโอสตรีมมิ่งใน “จีน” Netflix แห่งเมืองจีน คู่แข่ง Netflix คนสำคัญในจีนดูจะเป็น “IQiyi” โดยการที่บริการสตรีมมิ่งยอดฮิตอย่าง Netflix มีผู้ใช้บริการหลายล้านคนทั่วโลกทำให้จีนเริ่มพัฒนาบริการสตรีมมิ่งผ่านแอพวีดีโอโดยใช้ชื่อว่า IQiyi โดยหวังว่าจะ...

  • สกุลเงินญี่ปุ่น “Yen” อ่อนค่าตลอดไตรมาส : นี่คือเหตุผล

    วิเคราะห์เศรษฐกิจญี่ปุ่น : จากปากคำ BOJ นักวิเคราะห์เศรษฐกิจญี่ปุ่น : มอง ! ส่งออกแย่ หากจะ วิเคราะห์เศรษฐกิจญี่ปุ่น ให้เด็ดขาด ก็ต้องเข้าใจว่าผู้มีอำนาจคิดอะไรอยู่ “คุโรดะ ฮารุฮิโกะ” (Haruhiko Kuroda) ผู้ว่าการธนาคารกลางญี่ปุ่น (BOJ) กล่าวว่า ตัวเลขการส่งออกของญี่ปุ่นแสดงให้เห็นถึงความซ...

  • ยังไม่มีความคิดเห็นใดๆ แสดงความคิดเห็นของคุณเลย