ดาวน์โหลด
MT4
ยักษ์ใหญ่การเงิน “JPMorgan” ลุยสร้าง Crypto
2019-02-15 18:18  0

ข่าว cryptocurrency | JPMorgan Chase & Co. ธนาคารยักษ์ใหญ่ของโลก กำลังจับ Crypto มาเป็นหนึ่งในธุรกิจที่สำคัญของพอร์ตการลงทุนของตัวเอง โดย JPMorgan ได้เห็นความสำคัญของเงินดิจิทัล จึงได้พัฒนาโทเค็นอันเป็นตัวช่วยสำคัญในการเร่งการชำระเงินระหว่างลูกค้าหรือองค์กร ซึ่งโทเค็นดังกล่าว เรียกว่า “JPM Coin”

“JPM Coin จะเชื่อมต่อกับเทคโนโลยี Blockchain ในการเก็บข้อมูล ซึ่งจะเพิ่มความรวดเร็วในการทำธุรกรรม “Umar Farooq” หัวหน้าฝ่ายบริการด้าน Blockchain ของ JPMorgan กล่าวว่า ลูกค้าของของ JPMorgan มีการโยกย้ายเงินไปมาในรูปแบบที่แตกต่างกัน และที่สำคัญคือ กลุ่มลูกค้าเหล่านี้ต้องการที่จะเห็นมูลค่าที่แท้จริงของบัญชีในแบบ Real-Time

นี่เป็นเหตุผลที่ทำให้ JPMorgan เริ่มพัฒนา JPM Coin มาตั้งแต่ปีก่อน เพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้า ซึ่งมันจะเป็นฐานขององค์ความรู้ในการเพิ่มประสิทธิภาพการชำระเงินแบบข้ามพรมแดน หรือคือการเปลี่ยนแปลงการเคลื่อนย้ายเงินจากระบบ Air-traffic Control System มาเป็นเทคโนโลยีบล็อกเชน

ความผันผวนของสกุลเงินดิจิตอล

ทาง JPMorgan มีการชี้แจ้งเกี่ยวกับ JPM Coin ว่า มันมีความแตกต่างจากสกุลเงินดิจิทัลดั้งเดิม เพราะ JPM Coin จะมีมูลค่าเทียบเท่ากับ 1 ดอลลาร์สหรัฐ” ผูกอยู่บนระบบที่พัฒนาขึ้นมาเองเรียกว่า “JPMorgan’s Private Blockchain” ซึ่งจะเข้ามาแก้ปัญหาเรื่องความผันผวนได้

Sources

ต้นฉบับเผยแพร่ใน Thai Fintech Association : JPMorgan แบงค์แรกในสหรัฐสร้าง Crypto เป็นของตัวเอง

เพิ่มเติม

Bloomberg : JPMorgan to Use Digital Coin to Speed Up Corporate Payments

Bloomberg : JPMorgan’s Crypto Coin Puts Ripple’s Relevance in Question

INFINOX : “Crypto” มีหวัง – ญี่ปุ่นอาจเปิด ETF

Risk Warning
This material is for general information purposes only and is not intended as (and should not be considered to be) financial, investment or other advice on which reliance should be placed. Infinox Capital (“Infinox”) is not authorised to provide investment advice. No opinion given in the material constitutes a recommendation by Infinox or the author that any particular investment, security, transaction or investment strategy is suitable for any specific person.
Trading with Infinox can result in losses that exceed your deposits. Consumers should ensure they understand the risk and seek independent financial advice if necessary.
Infinox Capital Ltd is authorised and regulated by the Financial Conduct Authority under firm reference number 501057. Infinox Capital is a registered trading name of IX Capital Group Limited which is authorized and regulated by the Securities Commission of The Bahamas under Registration Number SIA-F188.Latest

  • โลกไม่ได้มีแค่ “Netflix” : สำรวจดาวรุ่งวีดีโอสตรีมมิ่งใน &...

    รู้จักกับ iQiyi คู่แข่ง Netflix & ดาวรุ่งวีดีโอสตรีมมิ่งใน “จีน” Netflix แห่งเมืองจีน คู่แข่ง Netflix คนสำคัญในจีนดูจะเป็น “IQiyi” โดยการที่บริการสตรีมมิ่งยอดฮิตอย่าง Netflix มีผู้ใช้บริการหลายล้านคนทั่วโลกทำให้จีนเริ่มพัฒนาบริการสตรีมมิ่งผ่านแอพวีดีโอโดยใช้ชื่อว่า IQiyi โดยหวังว่าจะ...

  • สกุลเงินญี่ปุ่น “Yen” อ่อนค่าตลอดไตรมาส : นี่คือเหตุผล

    วิเคราะห์เศรษฐกิจญี่ปุ่น : จากปากคำ BOJ นักวิเคราะห์เศรษฐกิจญี่ปุ่น : มอง ! ส่งออกแย่ หากจะ วิเคราะห์เศรษฐกิจญี่ปุ่น ให้เด็ดขาด ก็ต้องเข้าใจว่าผู้มีอำนาจคิดอะไรอยู่ “คุโรดะ ฮารุฮิโกะ” (Haruhiko Kuroda) ผู้ว่าการธนาคารกลางญี่ปุ่น (BOJ) กล่าวว่า ตัวเลขการส่งออกของญี่ปุ่นแสดงให้เห็นถึงความซ...

  • เศรษฐกิจ “จีน” ชะลอตัว : ส่งผลกระทบสกุลเงิน AUD, NZD

    นโยบายกำแพงขึ้นจากการขาดดุลการค้าของสหรัฐฯ ซึ่งทำให้สินค้าจีนที่จะส่งไปขายที่สหรัฐฯ มีราคาแพงขึ้น เป็นผลทำให้ส่งออกได้น้อยลง และนั่นทำให้ เศรษฐกิจจีนในปีที่แล้วเติบโตเพียง 6.6% ต่ำที่สุดในรอบ 28 ปี สิ่งที่เกิดขึ้นตามมาคือจีนซื้อสินค้าจากประเทศคู่ค้าน้อยลง ดังนั้น ก็จะส่งผลกระทบต่อค่าเงินของประเทศนั้...

  • ยังไม่มีความคิดเห็นใดๆ แสดงความคิดเห็นของคุณเลย