ดาวน์โหลด
MT4

Warning: Invalid argument supplied for foreach() in /home/superadmin/public_html/wp-content/themes/infinox.th/single.php on line 525
“ทรัมป์” – “คิม” เตรียมพบกันอีกรอบ ณ กรุง “ฮานอย”
2019-01-08 0:00  0

สื่อเกาหลีใต้ “มุนฮวา อิลโบ” (Munhwa Ilbo) รายงานว่ามีแน้วโน้มที่ “ทรัมป” และ “คิม จองอึน” จะประชุมสุดยอดผู้นำกันอีกครั้ง ณ กรุงฮานอย ประเทศเวียดนาม

ก่อนหน้านี้ ผู้นำทั้งสองสร้างประวัติศาสตร์ในการประชุมที่ประเทศสิงคโปร์ซึ่งทำให้โลกต้องจับตามอง โดยเป็นการหารือในประเด็นการปลดอาวุธนิวเคลียร์

แต่ทั้งนี้ ปัญหาก็มีว่า ในแถลงการณ์ประจำปีที่ “คิม” ได้พูดไปเมื่อเร็วๆ นี้ได้พาดพิงไปถึงสหรัฐฯ โดยบอกว่า หากสหรัฐฯ ยังไม่ได้ลดมาตรการคว่ำบาตรลง ทางเกาหลีเหนือเองก็อาจจะมี “New Path” หรือแผนการใหม่ที่นักวิเคราะห์มองว่า อาจหมายถึงการตอบโต้ต่อสหรัฐฯ ตรงๆ และนี่คือเหตุผลอันเป็นมูลเหตของการประชุมที่เวียดนามในครั้งนี้

Sources & Pics
Bloomberg : Trump, Kim Likely to Choose Hanoi for Second Summit
Reuters : Trump and kims joint statement

พูดคุยกับเรา

Facebook : INFINOX Thailand
Line: @infinoxthailand
Twitter: @InfinoxThailand
Instagram : Infinoxth
Google+ : https://plus.google.com/u/0/110520631745139397774
Youtube : https://www.youtube.com/channel/UC8KbNs_RaUB0v-pauQ9jDyw
Email : support.thai@infinox.com
Tel : (+66) 2821 5994


Risk Warning:
This material is for general information purposes only and is not intended as (and should not be considered to be) financial, investment or other advice on which reliance should be placed. Infinox Capital (“Infinox”) is not authorised to provide investment advice. No opinion given in the material constitutes a recommendation by Infinox or the author that any particular investment, security, transaction or investment strategy is suitable for any specific person.
Trading with Infinox can result in losses that exceed your deposits. Consumers should ensure they understand the risk and seek independent financial advice if necessary.
Infinox Capital Ltd is authorised and regulated by the Financial Conduct Authority under firm reference number 501057. Infinox Capital is a registered trading name of IX Capital Group Limited which is authorized and regulated by the Securities Commission of The Bahamas under Registration Number SIA-F188.
#INFINOXthailand #INFINOX #เทรดฟอเร็กซ์ #เทรดforex #ฟอเร็กซ์ #เทรดค่าเงิน


Latest

  • โลกไม่ได้มีแค่ “Netflix” : สำรวจดาวรุ่งวีดีโอสตรีมมิ่งใน &...

    รู้จักกับ iQiyi คู่แข่ง Netflix & ดาวรุ่งวีดีโอสตรีมมิ่งใน “จีน” Netflix แห่งเมืองจีน คู่แข่ง Netflix คนสำคัญในจีนดูจะเป็น “IQiyi” โดยการที่บริการสตรีมมิ่งยอดฮิตอย่าง Netflix มีผู้ใช้บริการหลายล้านคนทั่วโลกทำให้จีนเริ่มพัฒนาบริการสตรีมมิ่งผ่านแอพวีดีโอโดยใช้ชื่อว่า IQiyi โดยหวังว่าจะ...

  • สกุลเงินญี่ปุ่น “Yen” อ่อนค่าตลอดไตรมาส : นี่คือเหตุผล

    วิเคราะห์เศรษฐกิจญี่ปุ่น : จากปากคำ BOJ นักวิเคราะห์เศรษฐกิจญี่ปุ่น : มอง ! ส่งออกแย่ หากจะ วิเคราะห์เศรษฐกิจญี่ปุ่น ให้เด็ดขาด ก็ต้องเข้าใจว่าผู้มีอำนาจคิดอะไรอยู่ “คุโรดะ ฮารุฮิโกะ” (Haruhiko Kuroda) ผู้ว่าการธนาคารกลางญี่ปุ่น (BOJ) กล่าวว่า ตัวเลขการส่งออกของญี่ปุ่นแสดงให้เห็นถึงความซ...

  • เศรษฐกิจ “จีน” ชะลอตัว : ส่งผลกระทบสกุลเงิน AUD, NZD

    นโยบายกำแพงขึ้นจากการขาดดุลการค้าของสหรัฐฯ ซึ่งทำให้สินค้าจีนที่จะส่งไปขายที่สหรัฐฯ มีราคาแพงขึ้น เป็นผลทำให้ส่งออกได้น้อยลง และนั่นทำให้ เศรษฐกิจจีนในปีที่แล้วเติบโตเพียง 6.6% ต่ำที่สุดในรอบ 28 ปี สิ่งที่เกิดขึ้นตามมาคือจีนซื้อสินค้าจากประเทศคู่ค้าน้อยลง ดังนั้น ก็จะส่งผลกระทบต่อค่าเงินของประเทศนั้...

  • ไม่มีความคิดเห็น