ดาวน์โหลด
MT4

Warning: Invalid argument supplied for foreach() in /home/superadmin/public_html/wp-content/themes/infinox.th/single.php on line 520
อีกหนึ่งก้าวของการ ‘ปลดนิวเคลียร์’ เกาหลีเหนือ
2019-02-06 12:12  0

สหรัฐกับเกาหลีเหนือล่าสุด | ‘โดนัลด์ ทรัมป์’ ประกาศ เตรียมพบผู้นำเกาหลีเหนือ ‘คิม จองอึน’ ในวันพุธ-พฤหัสบดีที่ 27-28 กมภาพันธ์ 2562 นี้ โดยยืนยันแล้วว่า สถาณที่จะเป็นประเทศเวียดนาม ทั้งนี้จะเป็นการพบกันเป็นครั้งที่ 2 หลังจากที่ทั้งคู่เคยเจอกันแล้วที่การประชุม ณ ประเทศสิงคโปร์ ซึ่ง ทรัมป์ กล่าวถึงเรื่องนี้ว่า “ถ้าไม่ใช่เพราะเขาได้รับเลือกตั้งเป็นประธานาธิบดี ป่านนี้ สหรัฐ กับ เกาหลีเหนือก็รบกันไปนานแล้ว”

อย่างไรก็ตาม ยังไม่ได้มีการกำหนดเมืองที่จะแน่ชัด แต่เหตุผลที่ต้องเป็นเวียดนาม อาจเป็นเพราะ ‘ความรู้สึก’ ที่เวียดนามเป็นประเทศคอมมิวนิสต์ และหนึ่งในพันธมิตรที่ยืนเคียงข้างเกาหลีเหนือมาตั้งแต่สมัยสงครามเย็น ซึ่ง Bloomberg อธิบายว่า การเลือกประเทศที่เป็น “Chinese Territory” จะทำให้ได้รับความสะดวกมากกว่า

ปลดนิวเคลียร์

นี่คือการรุกคืบอีกครั้งของความพยายามในการ “Denuclearization” หรือการปลดอาวุธของประเทศที่มีนิวเคลียร์ ซึ่งเกาหลีเหนือ เคยให้คำสัญญาว่า จะทำลายเครื่องมือทุกอย่างที่ใช้สำหรับการผลิตอาวุธนิวเคลียร์ แต่ก็ยังไม่เคยส่งสัญญาณว่าจะยอมให้นานาชาติสามารถเข้าไปตรวจสอบพื่นที่ดังกล่าวได้

และในประเด็นนี้ “Stephen Biegun” ผู้แทนพิเศษของสหรัฐ ประจำเกาหลีเหนือ กล่าวชัดเจนว่า การประชุมครั้งนี้ จะเป็นอีกก้าวที่จะทำให้การ ‘ปลดอาวุธ’ มีความชัดเจนมากยิ่งขึ้น

 

ลงทะเบียนเข้าร่วม Workshop กับนักวิเคราะห์มืออาชีพ : INFINOX.co.th

Risk Warning
This material is for general information purposes only and is not intended as (and should not be considered to be) financial, investment or other advice on which reliance should be placed. Infinox Capital (“Infinox”) is not authorised to provide investment advice. No opinion given in the material constitutes a recommendation by Infinox or the author that any particular investment, security, transaction or investment strategy is suitable for any specific person.
Trading with Infinox can result in losses that exceed your deposits. Consumers should ensure they understand the risk and seek independent financial advice if necessary.
Infinox Capital Ltd is authorised and regulated by the Financial Conduct Authority under firm reference number 501057. Infinox Capital is a registered trading name of IX Capital Group Limited which is authorized and regulated by the Securities Commission of The Bahamas under Registration Number SIA-F188.Latest

  • Elon Musk เสียนักกฎหมายมือหนึ่งของบริษัท – Tesla โดนกระหน่ำเทขาย

    ประกาศอย่างเป็นทางการจาก Tesla ระบุว่า “Dane Butswinkas” ที่ปรึกษาใหญ่ด้านกฎหมายของ Tesla ได้ลาออกเป็นที่เรียบร้อยไปแล้ว หลังเข้ามาทำงานได้เพียง 2 เดือน โดยก่อนหน้านี้ Tesla รับ Dane Butswinkas เข้ามาเพื่อดูแลปัญหาระหว่าง ก.ล.ต. (SEC) กับ Tesla โดยเฉพาะ Dane Butswinkas นักกฎหมายมือดีที่รับหน้าที่เป็...

  • สหรัฐฯ เตรียมแบนทุกประเทศที่ใช้ “Huawei”

    ข่าว หัวเว่ย | นายไมค์ ปอมเปโอ รัฐมนตรีกระทรวงการต่างประเทศสหรัฐ ได้เตือนชาติพันธมิตรกรณีใช้อุปกรณ์โทรคมนาคมของบริษัทหัวเว่ย เทคโนโลยี ซึ่งเป็นบริษัทโทรคมนาคมยักษ์ใหญ่ของจีน โดยได้ขู่ว่า ถ้าชาติเหล่านี้เลือกใช้อุปกรณ์ของหัวเว่ยแล้ว สหรัฐจะไม่เป็นพันธมิตรหรือแบ่งปันข้อมูลกับประเทศเหล่านี้ เนื่องด้วยเ...

  • จับตาการประชุม อียู-สหรัฐฯ : หวั่นเกิดสงครามการค้าอีกระลอก

    ข่าว เศรษฐกิจ ยุโรป | ประธานาธิบดี โดนัลด์ ทรัมป์ แห่งสหรัฐฯ ออกมาขู่รีดภาษีศุลกากรรถยนต์นำเข้าจากยุโรป หากไม่สามารถบรรลุข้อตกลงการค้าที่น่าพอใจกับสหภาพยุโรป (อียู) ได้ ทรัมป์ ให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนวานนี้ (20) ในประเด็นเรื่องภาษีนำเข้า โดยระบุว่า “เรากำลังเจรจาอยู่ ซึ่งถ้าตกลงกันไม่สำเร็จ เราก็คงต้...

  • ยังไม่มีความคิดเห็นใดๆ แสดงความคิดเห็นของคุณเลย