ดาวน์โหลด
MT4

Warning: Invalid argument supplied for foreach() in /home/superadmin/public_html/wp-content/themes/infinox.th/single.php on line 525
อีกหนึ่งก้าวของการ ‘ปลดนิวเคลียร์’ เกาหลีเหนือ
2019-02-06 12:12  0

สหรัฐกับเกาหลีเหนือล่าสุด | ‘โดนัลด์ ทรัมป์’ ประกาศ เตรียมพบผู้นำเกาหลีเหนือ ‘คิม จองอึน’ ในวันพุธ-พฤหัสบดีที่ 27-28 กมภาพันธ์ 2562 นี้ โดยยืนยันแล้วว่า สถาณที่จะเป็นประเทศเวียดนาม ทั้งนี้จะเป็นการพบกันเป็นครั้งที่ 2 หลังจากที่ทั้งคู่เคยเจอกันแล้วที่การประชุม ณ ประเทศสิงคโปร์ ซึ่ง ทรัมป์ กล่าวถึงเรื่องนี้ว่า “ถ้าไม่ใช่เพราะเขาได้รับเลือกตั้งเป็นประธานาธิบดี ป่านนี้ สหรัฐ กับ เกาหลีเหนือก็รบกันไปนานแล้ว”

อย่างไรก็ตาม ยังไม่ได้มีการกำหนดเมืองที่จะแน่ชัด แต่เหตุผลที่ต้องเป็นเวียดนาม อาจเป็นเพราะ ‘ความรู้สึก’ ที่เวียดนามเป็นประเทศคอมมิวนิสต์ และหนึ่งในพันธมิตรที่ยืนเคียงข้างเกาหลีเหนือมาตั้งแต่สมัยสงครามเย็น ซึ่ง Bloomberg อธิบายว่า การเลือกประเทศที่เป็น “Chinese Territory” จะทำให้ได้รับความสะดวกมากกว่า

ปลดนิวเคลียร์

นี่คือการรุกคืบอีกครั้งของความพยายามในการ “Denuclearization” หรือการปลดอาวุธของประเทศที่มีนิวเคลียร์ ซึ่งเกาหลีเหนือ เคยให้คำสัญญาว่า จะทำลายเครื่องมือทุกอย่างที่ใช้สำหรับการผลิตอาวุธนิวเคลียร์ แต่ก็ยังไม่เคยส่งสัญญาณว่าจะยอมให้นานาชาติสามารถเข้าไปตรวจสอบพื่นที่ดังกล่าวได้

และในประเด็นนี้ “Stephen Biegun” ผู้แทนพิเศษของสหรัฐ ประจำเกาหลีเหนือ กล่าวชัดเจนว่า การประชุมครั้งนี้ จะเป็นอีกก้าวที่จะทำให้การ ‘ปลดอาวุธ’ มีความชัดเจนมากยิ่งขึ้น

 

ลงทะเบียนเข้าร่วม Workshop กับนักวิเคราะห์มืออาชีพ : INFINOX.co.th

Risk Warning
This material is for general information purposes only and is not intended as (and should not be considered to be) financial, investment or other advice on which reliance should be placed. Infinox Capital (“Infinox”) is not authorised to provide investment advice. No opinion given in the material constitutes a recommendation by Infinox or the author that any particular investment, security, transaction or investment strategy is suitable for any specific person.
Trading with Infinox can result in losses that exceed your deposits. Consumers should ensure they understand the risk and seek independent financial advice if necessary.
Infinox Capital Ltd is authorised and regulated by the Financial Conduct Authority under firm reference number 501057. Infinox Capital is a registered trading name of IX Capital Group Limited which is authorized and regulated by the Securities Commission of The Bahamas under Registration Number SIA-F188.Latest

  • โลกไม่ได้มีแค่ “Netflix” : สำรวจดาวรุ่งวีดีโอสตรีมมิ่งใน &...

    รู้จักกับ iQiyi คู่แข่ง Netflix & ดาวรุ่งวีดีโอสตรีมมิ่งใน “จีน” Netflix แห่งเมืองจีน คู่แข่ง Netflix คนสำคัญในจีนดูจะเป็น “IQiyi” โดยการที่บริการสตรีมมิ่งยอดฮิตอย่าง Netflix มีผู้ใช้บริการหลายล้านคนทั่วโลกทำให้จีนเริ่มพัฒนาบริการสตรีมมิ่งผ่านแอพวีดีโอโดยใช้ชื่อว่า IQiyi โดยหวังว่าจะ...

  • สกุลเงินญี่ปุ่น “Yen” อ่อนค่าตลอดไตรมาส : นี่คือเหตุผล

    วิเคราะห์เศรษฐกิจญี่ปุ่น : จากปากคำ BOJ นักวิเคราะห์เศรษฐกิจญี่ปุ่น : มอง ! ส่งออกแย่ หากจะ วิเคราะห์เศรษฐกิจญี่ปุ่น ให้เด็ดขาด ก็ต้องเข้าใจว่าผู้มีอำนาจคิดอะไรอยู่ “คุโรดะ ฮารุฮิโกะ” (Haruhiko Kuroda) ผู้ว่าการธนาคารกลางญี่ปุ่น (BOJ) กล่าวว่า ตัวเลขการส่งออกของญี่ปุ่นแสดงให้เห็นถึงความซ...

  • เศรษฐกิจ “จีน” ชะลอตัว : ส่งผลกระทบสกุลเงิน AUD, NZD

    นโยบายกำแพงขึ้นจากการขาดดุลการค้าของสหรัฐฯ ซึ่งทำให้สินค้าจีนที่จะส่งไปขายที่สหรัฐฯ มีราคาแพงขึ้น เป็นผลทำให้ส่งออกได้น้อยลง และนั่นทำให้ เศรษฐกิจจีนในปีที่แล้วเติบโตเพียง 6.6% ต่ำที่สุดในรอบ 28 ปี สิ่งที่เกิดขึ้นตามมาคือจีนซื้อสินค้าจากประเทศคู่ค้าน้อยลง ดังนั้น ก็จะส่งผลกระทบต่อค่าเงินของประเทศนั้...

  • ไม่มีความคิดเห็น