ดาวน์โหลด
MT4
สหรัฐฯ จะคว่ำบาตร “สถาบันการเงิน” หากมีการช่วยเหลือ Venezuela
2019-03-07 15:15  0

“จอห์น โบลตัน” (John R. Bolton) กล่าวว่า สหรัฐฯ จะทำการคว่ำบาตรสถาบันการเงินที่ให้ความช่วยเหลือหรือเอื้อประโยชน์ให้ “นิโคลัส มาดูโร” (Nicolas Marudo) ประธานาธิบดีเวเนซุเอลา ทั้งนี้ “โบลตัน” มีสถานะเป็นที่ปรึกษาด้านความมั่นคงของสหรัฐฯ และมีบุคคลการแสดงออกในลักษณะ “สายเหยี่ยว” (Hawkish) หรือค่อนข้างห้วนๆ รุนแรง

โดยการคว่ำบาตรดังกล่าว มีจุดมุ่งหมายเพื่อตัดช่องทางด้านการเงินของ Marudo ไม่ให้สามารถทำธุรกรรมการเงินระหว่างประเทศได้ และสหรัฐฯ อ้างงว่า เพื่อยุติเครือข่ายทุจริตของเขา

ในเรื่องนี้เราต้องเข้าใจก่อนว่า ทางฝั่งของสหรัฐฯ สนับสนุนพรรคฝ่ายค้านของวเนซุเอลา โดยเมื่อช่วงเดือนมกราคมที่ผ่านมา “โดนัลด์ ทรัมป์” ประธานาธิบดีของสหรัฐ ก็ได้กล่าวต่อสาธารณะว่า เขาพร้อมสนับสนุน “ฮวน กุยโด” (Juan Guaidó) ผู้นำพรรคฝ่ายค้าน ในฐานะประธานิบดี ซึ่งทำให้ Marudo ไม่พอใจอย่างมาก จนถึงขั้นตัดความสัมพันธ์กับสหรัฐฯLatest

  • สรุปข่าว Brexit : EU ให้ยืดเวลาออกไปได้ : แต่ต้องจบก่อน 22 พ.ค.

    เทเรซ่า เมย์ “โล่ง” : Brexit ได้รับการยืดเวลาออกไป เทเรซ่า เมย์ ต้องถือว่าได้รับข่าวดีอีกครั้ง เมื่อ”โดนัลด์ ทัสก์” (Donald Tusk) ประธานคณะมนตรียุโรป เปิดเผยว่า 27 ชาติสมาชิกของสหภาพยุโรป (EU) ได้ลงมติเป็นเอกฉันท์ให้เลื่อนเวลาที่อังกฤษจะแยกตัวออกจากสหภาพยุโรป (Brexit) ตามคำร้...

  • โลกไม่ได้มีแค่ “Netflix” : สำรวจดาวรุ่งวีดีโอสตรีมมิ่งใน &...

    รู้จักกับ iQiyi คู่แข่ง Netflix & ดาวรุ่งวีดีโอสตรีมมิ่งใน “จีน” Netflix แห่งเมืองจีน คู่แข่ง Netflix คนสำคัญในจีนดูจะเป็น “IQiyi” โดยการที่บริการสตรีมมิ่งยอดฮิตอย่าง Netflix มีผู้ใช้บริการหลายล้านคนทั่วโลกทำให้จีนเริ่มพัฒนาบริการสตรีมมิ่งผ่านแอพวีดีโอโดยใช้ชื่อว่า IQiyi โดยหวังว่าจะ...

  • สกุลเงินญี่ปุ่น “Yen” อ่อนค่าตลอดไตรมาส : นี่คือเหตุผล

    วิเคราะห์เศรษฐกิจญี่ปุ่น : จากปากคำ BOJ นักวิเคราะห์เศรษฐกิจญี่ปุ่น : มอง ! ส่งออกแย่ หากจะ วิเคราะห์เศรษฐกิจญี่ปุ่น ให้เด็ดขาด ก็ต้องเข้าใจว่าผู้มีอำนาจคิดอะไรอยู่ “คุโรดะ ฮารุฮิโกะ” (Haruhiko Kuroda) ผู้ว่าการธนาคารกลางญี่ปุ่น (BOJ) กล่าวว่า ตัวเลขการส่งออกของญี่ปุ่นแสดงให้เห็นถึงความซ...

  • ยังไม่มีความคิดเห็นใดๆ แสดงความคิดเห็นของคุณเลย