ดาวน์โหลด
MT4

Warning: Invalid argument supplied for foreach() in /home/superadmin/public_html/wp-content/themes/infinox.th/single.php on line 498
เงินเยน “Flash Crash” ผิดหวังบริษัท “Apple”
2019-01-03 10:10  0

เกิดความผันผวนอย่างหนักต่อทุกสินทรัพย์ที่เกี่ยวข้องกับสกุลเงิน “เยน” ของประเทศญี่ปุ่น ค่าเงินเยนที่เป็นเสาหลักของ Global Asset และถือเป็นหนึ่งใน Safe Asset ที่สำคัญของโลกเกิดอาการ “Flash Crash” หลังจากการประกาศข่าวร้ายของบริษัท “Apple” ซึ่งในมาจังหวะที่ตลาดมีสภาพคล่องต่ำ

Apple นำโดย “Tim Cook” ร่อนจดหมายถึงผู้ถือหุ้นต่อกรณีที่รายได้ของบริษัทลดลง ซึ่งต่ำกว่าที่คาดการณ์ไว้มาก ทำให้หุ้นร่วงลงไปกว่า 8 % โดยในจดหมายระบุถึงสาเหตุว่า เป็นผลจากการชะลอตัวทางเศรษฐกิจของประเทศจีนและกลุ่มประเทศ Emerging Market จึงทำให้ยอดขายสินค้าสำคัญอย่าง “iPhone” ร่วงลงเช่นกัน

เกี่ยวอะไรกับเงิน Yen

บริษัทเทคโนโลยีอย่าง Apple เป็นบริษัทที่มีมูลค่ามากที่สุดในโลก การตัดสินใจลงทุนหรือไม่ลงทุนย่อมส่งผลกระทบอย่างมหาศาลต่อเศรษฐกิจของประเทศ Supply Chain ต่างๆ และหากบริษัทที่ครองเม็ดเงินขนาดใหญ่ของโลกยังมองว่า จีนหรือ Emerging Market ยังไม่อยู่ในโหมด “น่าลงทุน” ก็ย่อมหมายถึงสถานะของโลกที่กำลังเป็น Risk-Off หรือ “กลัวความเสี่ยง” อยู่เช่นกัน

สถาณการณ์ที่เป็น Risk-Off มักทำให้สินทรัพย์ปลอดภัยกลับมาโลดแล่นได้อีกครั้ง ค่าเงินเยนจึงแข็งค่าทันทีกว่า 3.7 % ซึ่งมากกว่าปกติที่อยู่ราวๆ 1 % โดยหนึ่งในเหตุผลที่ทำให้ค่าเงินกระจากได้ถึง 3 % เป็นเพราะเม็ดเงินที่ไหลเข้าเงิน Yen ในช่วงตลาดไม่มีสภาพคล่อง (Asian Session) จึงทำให้ราคาเกิดการกระโดดอย่างรุนแรง

พูดคุยกับเรา

FACEBOOK: @infinoxthailand
LINE: @infinoxthailand
TWITTER: @infinoxthailand
INSTAGRAM: @infinoxth
GOOGLE+: https://plus.google.com/u/0/110520631745139397774
YOUTUBE: https://www.youtube.com/channel/UC8KbNs_RaUB0v-pauQ9jDyw
Email: support.thai@infinox.com
Tel: (+66) 2821 5994


Risk Warning:
This material is for general information purposes only and is not intended as (and should not be considered to be) financial, investment or other advice on which reliance should be placed. Infinox Capital (“Infinox”) is not authorised to provide investment advice. No opinion given in the material constitutes a recommendation by Infinox or the author that any particular investment, security, transaction or investment strategy is suitable for any specific person.
Trading with Infinox can result in losses that exceed your deposits. Consumers should ensure they understand the risk and seek independent financial advice if necessary.
Infinox Capital Ltd is authorised and regulated by the Financial Conduct Authority under firm reference number 501057. Infinox Capital is a registered trading name of IX Capital Group Limited which is authorized and regulated by the Securities Commission of The Bahamas under Registration Number SIA-F188.
#INFINOXthailand #INFINOX #เทรดฟอเร็กซ์ #เทรดforex #ฟอเร็กซ์ #เทรดค่าเงิน


Latest

 • สหรัฐฯ ยกเลิกสิทธิพิเศษ 8 ประเทศ : ห้ามนำเข้าน้ำมันจากอิหร่าน

  ทางการสหรัฐฯ ประกาศอย่างเป็นทางการแล้วว่า จะยกเลิกสิทธิพิเศษสำหรับ 8 ประเทศที่จะสามารถนำเข้าน้ำมันดิบจากอิหร่านได้โดยไม่ต้องถูกคว่ำบาตรจากสหรัฐฯ โดย 8 ประเทศดังกล่าวได้แก่ จีน อินเดีย ญี่ปุ่น เกาหลีใต้ ไต้หวัน ตุรกี กรีซ และอิตาลี นั่นหมายความว่า นับแต่นี้ต่อไป หากประเทศดังกล่าวมีการนำเข้าน้ำมันจากอ...

 • Hedge Fund เดิมพันน้ำมัน : ดันตลาดทำจุดสูงสุด

  ความจริงแล้ว ปฐมบทแห่งการพุ่งขึ้นของราคาน้ำมันในรอบใหม่หลังจากราคาซบเซายาวนานอันเนื่องมาจากวิกฤตการณ์ราคาน้ำมัน มันเริ่มตั้งแต่ค่าระวางเรือที่ค่อยๆ ปรับตัวขึ้น ตามมาด้วยสงครามในตะวันออกกลาง และการยกเลิก Nuclear Deal ของทรัมป์ OPEC แม้จะมีการปรับตัวลงเป็นระยะ โดยเฉพาะจากประเด็นเศรษฐกิจชะลอตัว [น้ำมัน...

 • เหตุระเบิดศรีลังกา : รัฐบาลประกาศ “เคอร์ฟิว”

  สำนักข่าว BBC รายงานว่า เกิดเหตุระเบิดขึ้นอย่างน้อย 8 ครั้ง ในจำนวนนี้เกิดขึ้นที่โบสถ์ 3 แห่งในย่านโกชชิกาเด ในกรุงโคลัมโบ, เมืองเนกอมโบ และเมืองบัตติคาโลอา ในระหว่างที่ประชาชนกำลังร่วมประกอบพิธีทางศาสนาเนื่องในเทศกาลอีสเตอร์ ส่วนอีก 3 ครั้งเกิดขึ้นที่โรงแรมแชงกรีล่า โรงแรมซินนามอน แกรนด์ และโรงแรมคิ...

 • ไม่มีความคิดเห็น


  Warning: include(/home/superadmin/public_html/wp-content/themes/infinox.th/footer-2019.php): failed to open stream: No such file or directory in /home/superadmin/public_html/wp-content/themes/infinox.th/single.php on line 705

  Warning: include(): Failed opening '/home/superadmin/public_html/wp-content/themes/infinox.th/footer-2019.php' for inclusion (include_path='.:/usr/local/php70/pear') in /home/superadmin/public_html/wp-content/themes/infinox.th/single.php on line 705