ดาวน์โหลด
MT4

Warning: Invalid argument supplied for foreach() in /home/superadmin/public_html/wp-content/themes/infinox.th/single.php on line 525
เตรียมพร้อมก่อนเทรด : 4 ม.ค. 2019
2019-01-04 0:00  0

GDP

ตัวเลขเศรษฐกิจที่จะประกาศในวันนี้ถือว่า “โหด” พอสมควร เริ่มจาก PMI ซึ่งเป็นดัชนีสะท้อนความคาดหวังต่อเศรษฐกิจของคนทำงานในภาค Services เราจะเห็นว่า มีการคาดการณ์ไว้สูงถึง 50.7 แต่จากแนวโน้มของการชะลอการผลิตสินค้าและบริการมาตลอดปลายปี 2018 อันเนื่องมาจากความกังวลในประเด็น Brexit มองว่า มีโอกาสสูงมากที่ตัวเลข PMI จะออกมาน่าผิดหวังและทำให้ค่าเงินปอนด์อ่อนค่าลงเล็กน้อย

CAD

ทางฝั่งแคนาดา เราจะเห็นว่า มีการคาดการณ์ไว้ต่ำมากๆ ซึ่งสอดรับไปกับสถาณการณ์ที่ไม่ค่อยดีนักของแคนาดา สงครามการค้าเป็นหนึ่งในปัจจัยให้มีการชะลอการสั่งซื้อสินค้าในกลุ่ม Commodity อีกทั้งราคาน้ำมันดิบที่ปรับตัวลงแรงมาตั้งแต่เปิดปี 2019 ก็ยิ่งเป็นปัจจัยที่กดดันให้ค่าเงิน CAD อ่อนค่าลงเรื่อยๆ

ดังนั้น จากปัจจัยในด้านลบที่รุมเร้าประเทศแคนาดาอยู่ หากตัวเลขออกมา “แดง” ก็นับว่าไม่ใช่เรื่องที่น่าแปลกใจ แต่ปัญหา คือ ตัวเลขที่คาดการณ์ไว้นั่นเป็นระดับที่ต่ำมากๆ แล้ว ดังนั้นประกาศจริงสามารถออกมาต่ำกว่าคาดการณ์ได้อีก จะยิ่งสร้างแรงกดดันอย่างรุนแรงให้ค่าเงิน CAD จึงต้องระวังในจุดนี้ให้ดี ในขณะที่ การประกาศตัวเลขที่ออกมา “เขียว” หรือดีเกินคาด อาจไม่ใช่จังหวะที่นำไปสู่การ Follow Buy เพราะอาจเป็นตัวเลขที่ออกมา “ดี” ในระยะสั้นๆ ไม่ได้สอดรับจากปัจจัยพื้นฐาน

แม้จะอยู่ในแนวโน้มที่ขยายตัวในส่วนของจำนวนคนทำงาน แต่ประเด็นรุมเร้าก็อาจไม่ใช่เรื่องน่าแปลกใจ หากตัวเลขในรอบนี้จะออกมาน่าผิดหวัง

EUR

หากสำรวจสถิติที่ผ่านมา จะทราบว่า การคาดการณ์ CPI มักมีความสอดคล้องกับตัวเลขที่ประกาศออกมาจริงๆ ในจังหวะประกาศจึงมักไม่ได้ส่งผลกระทบต่อค่าเงินใดๆ มากนัก พูดง่ายๆ เงินเฟ้อของยุโรปมีความผันผวนที่ค่อนข้างต่ำจากแนวนโยบายที่ไม่ได้ “กระโชกโฮกฮาก” และธนาคารกลางค่อนข้างระวังในการแถลงกับสื่อ

Nonfarm Payroll

แม้จะเกิดกรณี Flash Crash ในสัปดาห์นี้ไปก็ตาม แต่จริงๆ ก็ถือว่าไม่ได้มีประเด็นที่มาจากปัจจัยพื้นฐานของสหรัฐฯ แต่ร่องรอยที่จะคาดการณ์แนวโน้ม Nonfarm ในรอบนี้ได้ ดูจะเป็นสิ่งเดียว คือ ตัวเลขเศรษฐกิจโดยเฉพาะภาคอสังหาริมทรัพย์ที่ออกมาย่ำแย่ลงเรื่อยๆ จึงมองไปในทางที่ตัวเลขน่าจะออกมา “แดง”

อีกทั้งตามสถิติแล้ว ADP กับ Nonfarm มีสถิติในปี 2018 กว่า 60 % ที่จะออกมาในลักษณะคนละทิศทาง ADP เขียว ก็ความน่าจะเป็นราวๆ 60 % ที่ Nonfarm น่าจะออกมา “แดง” แถมยังมีปัจจัยสนับสนุนในด้านลบจากตัวเลขที่ประกาศในสัปดาห์ที่ผ่านๆ มา

พูดคุยกับเรา

FACEBOOK: @infinoxthailand
LINE: @infinoxthailand
TWITTER: @infinoxthailand
INSTAGRAM: @infinoxth
GOOGLE+: https://plus.google.com/u/0/110520631745139397774
YOUTUBE: https://www.youtube.com/channel/UC8KbNs_RaUB0v-pauQ9jDyw
Email: support.thai@infinox.com
Tel: (+66) 2821 5994


Risk Warning:
This material is for general information purposes only and is not intended as (and should not be considered to be) financial, investment or other advice on which reliance should be placed. Infinox Capital (“Infinox”) is not authorised to provide investment advice. No opinion given in the material constitutes a recommendation by Infinox or the author that any particular investment, security, transaction or investment strategy is suitable for any specific person.
Trading with Infinox can result in losses that exceed your deposits. Consumers should ensure they understand the risk and seek independent financial advice if necessary.
Infinox Capital Ltd is authorised and regulated by the Financial Conduct Authority under firm reference number 501057. Infinox Capital is a registered trading name of IX Capital Group Limited which is authorized and regulated by the Securities Commission of The Bahamas under Registration Number SIA-F188.
#INFINOXthailand #INFINOX #เทรดฟอเร็กซ์ #เทรดforex #ฟอเร็กซ์ #เทรดค่าเงิน


Latest

  • โลกไม่ได้มีแค่ “Netflix” : สำรวจดาวรุ่งวีดีโอสตรีมมิ่งใน &...

    รู้จักกับ iQiyi คู่แข่ง Netflix & ดาวรุ่งวีดีโอสตรีมมิ่งใน “จีน” Netflix แห่งเมืองจีน คู่แข่ง Netflix คนสำคัญในจีนดูจะเป็น “IQiyi” โดยการที่บริการสตรีมมิ่งยอดฮิตอย่าง Netflix มีผู้ใช้บริการหลายล้านคนทั่วโลกทำให้จีนเริ่มพัฒนาบริการสตรีมมิ่งผ่านแอพวีดีโอโดยใช้ชื่อว่า IQiyi โดยหวังว่าจะ...

  • สกุลเงินญี่ปุ่น “Yen” อ่อนค่าตลอดไตรมาส : นี่คือเหตุผล

    วิเคราะห์เศรษฐกิจญี่ปุ่น : จากปากคำ BOJ นักวิเคราะห์เศรษฐกิจญี่ปุ่น : มอง ! ส่งออกแย่ หากจะ วิเคราะห์เศรษฐกิจญี่ปุ่น ให้เด็ดขาด ก็ต้องเข้าใจว่าผู้มีอำนาจคิดอะไรอยู่ “คุโรดะ ฮารุฮิโกะ” (Haruhiko Kuroda) ผู้ว่าการธนาคารกลางญี่ปุ่น (BOJ) กล่าวว่า ตัวเลขการส่งออกของญี่ปุ่นแสดงให้เห็นถึงความซ...

  • เศรษฐกิจ “จีน” ชะลอตัว : ส่งผลกระทบสกุลเงิน AUD, NZD

    นโยบายกำแพงขึ้นจากการขาดดุลการค้าของสหรัฐฯ ซึ่งทำให้สินค้าจีนที่จะส่งไปขายที่สหรัฐฯ มีราคาแพงขึ้น เป็นผลทำให้ส่งออกได้น้อยลง และนั่นทำให้ เศรษฐกิจจีนในปีที่แล้วเติบโตเพียง 6.6% ต่ำที่สุดในรอบ 28 ปี สิ่งที่เกิดขึ้นตามมาคือจีนซื้อสินค้าจากประเทศคู่ค้าน้อยลง ดังนั้น ก็จะส่งผลกระทบต่อค่าเงินของประเทศนั้...

  • ยังไม่มีความคิดเห็นใดๆ แสดงความคิดเห็นของคุณเลย