ดาวน์โหลด
MT4
Weekly Chart Update 25 Feb – 1 March 2019
2019-02-25 11:11  0

USDJPY

ใน Timeframe 1 ชั่วโมง ราคาเคลื่อนเป็นกรอบ Sideway ในพื้นที่ประมาณ 600-700 Points สภาวะราคาในแบบนี้จะเหมาะกับเครื่องมือในกลุ่ม Oscillator ใช้ดักทำกำไรจากโซนบนและโซนล่างของกรอบ Sideway

ทั้งนี้ ควรรอดูพฤติกรรมราคาเมื่อวิ่งเข้าใกล้บริเวณแนวรับ (เส้นประดังภาพ) ที่ประมาณแนวราคา 110.500, 110.375 หากราคาสามารถฟอร์มแท่งเทียนกลับตัว หรือ Stochastic เกิดการ Cross กลับขึ้นมา ก็จะถือเป็นสัญญาณสำหรับการ Buy ในกรอบ Sideway โดยสามารถแบ่ง Take Profit ตามแนวต้านย่อยๆ 110.75 ไปจนถึงกรอบสีส้มด้านบน

วิเคราะห์ usd jpy วันนี้

USOUSD (น้ำมันดิบ WTI)

การเคลื่อนของราคาในภาพใหญ่นั้น เรากำลังอยู่ในกรอบการพักตัวเก่าที่เคยเกิดขึ้นในช่วงประมาณ 9 Nov 2018 ตามภาพ (ช่วงราคา 55.50 – 57.50) การฟอร์มแท่งเทียนที่มีขนาดเล็กลง และสุดท้ายมีการปิดแท่งเทียนที่มีไส้เทียนชี้ขึ้นสูงจนเกือบจะเป็นแท่ง Doji สะท้อนถึงการชะลอแรงของแนวโน้มขาขึ้นเมื่อราคาวิ่งเข้าสู่กรอบพักตัวดังกล่าว ซึ่งแปลว่า ในกรอบนี้เป็นกรอบที่มีนัยยะที่เราต้องพิจารณาพฤติกรรมราคากันต่อ

EURUSD

การกลับตัวตามกรอบ Sideway ที่ไม่สม่ำเสมอ เป็นลักษณะสำคัญของรูปแบบ Diamond อย่างไรก็ตาม สำหรับ EUURSD ใน Timeframe 1 ชั่วโมง ยังถือว่า ไม่ได้มีการเคลื่อนไหวที่สำคัญมากนัก เนื่องจากมีสภาพคล่องที่ต่ำอยู่ ซึ่ต้องรอดูการเปิดตลาดยุโรปในตอนบ่าย

แต่เราจะเห็นแนวกรอบแนวสังเกตที่เป็นจุดพักตัวย่อยๆ ควรใช้กรอบดังกล่าวสังเกตพฤติกรรม หากราคาเข้ามาทดสอบแนวรับหรือต้านดังกล่าว แล้วไม่สามารถผ่านไปได้อย่างแข็งแรง จะเป็นโอกาสสำหรับการเทรดแบบดักเก็บกำไรตามกรอบ หรือจะใช้เครื่องมือในกลุ่ม Oscillator ให้สัญญาณการเทรดได้เช่นกัน

AUDUSD

ก่อนอื่นให้สังเกตแนว 0.72375-0.72875 ด้านบน พื้นที่ประมาณ 500 Points ตรงนี้เป็นกรอบพักตัวเก่าก่อนที่ราคาจะเบรคลงมา ซึ่งสะท้อนสภาวะของแนวโน้มขาลงที่ต่อเนื่องและรุนแรง อย่างไรก็ตาม การฟอร์ม V-Shape ขึ้นมา (2 Jan 20.00) ถือเป็นการสร้าง Landmark ใหม่ที่สำคัญยิ่งกว่า และมักเป็นรูปแบบที่สร้างจุดเริ่มต้นของแนวโน้มใหม่

ทั้งนี้ เราจะเห็นว่า ใน Timeframe 4 ชั่วโมงที่ระดับราคาปัจจุบัน กราฟฟอร์มเป็น Expanding Triangle ซึ่งเป็นลักษณะการฟอร์มแนวโน้มที่ไม่สม่ำเสมอ ซึ่งมักนำไปสู่การชะลอตัวของแรงเมื่อราคาเข้าใกล้แนวต้านต่างๆ ทั้งนี้ เราจะมีพื้นที่ให้เล่นในฝั่ง Buy ได้ตลอดไปจนถึงแนว Fibonacci 161.8% เมื่อถึงแนวราคา 0.72375 ให้รอดูพฤติกรรมราคาอีกครั้งหนึ่ง หากราคาไม่สามารถเบรคขึ้นไปได้ ก็จะกลับมาเป็นโอกาสของฝั่ง SellLatest

  • สรุปข่าว Brexit : EU ให้ยืดเวลาออกไปได้ : แต่ต้องจบก่อน 22 พ.ค.

    เทเรซ่า เมย์ “โล่ง” : Brexit ได้รับการยืดเวลาออกไป เทเรซ่า เมย์ ต้องถือว่าได้รับข่าวดีอีกครั้ง เมื่อ”โดนัลด์ ทัสก์” (Donald Tusk) ประธานคณะมนตรียุโรป เปิดเผยว่า 27 ชาติสมาชิกของสหภาพยุโรป (EU) ได้ลงมติเป็นเอกฉันท์ให้เลื่อนเวลาที่อังกฤษจะแยกตัวออกจากสหภาพยุโรป (Brexit) ตามคำร้...

  • โลกไม่ได้มีแค่ “Netflix” : สำรวจดาวรุ่งวีดีโอสตรีมมิ่งใน &...

    รู้จักกับ iQiyi คู่แข่ง Netflix & ดาวรุ่งวีดีโอสตรีมมิ่งใน “จีน” Netflix แห่งเมืองจีน คู่แข่ง Netflix คนสำคัญในจีนดูจะเป็น “IQiyi” โดยการที่บริการสตรีมมิ่งยอดฮิตอย่าง Netflix มีผู้ใช้บริการหลายล้านคนทั่วโลกทำให้จีนเริ่มพัฒนาบริการสตรีมมิ่งผ่านแอพวีดีโอโดยใช้ชื่อว่า IQiyi โดยหวังว่าจะ...

  • สกุลเงินญี่ปุ่น “Yen” อ่อนค่าตลอดไตรมาส : นี่คือเหตุผล

    วิเคราะห์เศรษฐกิจญี่ปุ่น : จากปากคำ BOJ นักวิเคราะห์เศรษฐกิจญี่ปุ่น : มอง ! ส่งออกแย่ หากจะ วิเคราะห์เศรษฐกิจญี่ปุ่น ให้เด็ดขาด ก็ต้องเข้าใจว่าผู้มีอำนาจคิดอะไรอยู่ “คุโรดะ ฮารุฮิโกะ” (Haruhiko Kuroda) ผู้ว่าการธนาคารกลางญี่ปุ่น (BOJ) กล่าวว่า ตัวเลขการส่งออกของญี่ปุ่นแสดงให้เห็นถึงความซ...

  • ไม่มีความคิดเห็น