การลงทุนมีความเสี่ยงโดยอาจส่งผลได้ทั้งกำไรและขาดทุน 82.44% ของบัญชีนักลงทุนรายย่อยสูญเสียเงินทุนเมื่อซื้อขายผลิตภัณฑ์ CFDs กับ INFINOX โดยเฉพาะอย่างยิ่งการซื้อขายผลิตภัณฑ์อนุพันธ์ที่มีเลเวอเรจเช่น การแลกเปลี่ยนเงินตราต่างประเทศ (Forex) และสัญญาซื้อขายส่วนต่าง (CFDs) ล้วนมีความเสี่ยงสูงต่อเงินทุนของคุณ

Infinox Thailand FX Swing Trade : 12 Jul 2019

XAU/USD

Gold Spot Balancing อยู่ที่ Range นี้มา 18 วันแล้วนะครับ โดยมีขอบล่างของ Balancing Area อยู่ที่โซน 1382.61-1385.85 และ ขอบบนของ Balancing Area อยู่ที่โซน 1433.59-1439.43 โดยมี HVN อยู่ที่โซน 1410.26
การที่ตลาด Balancing อยู่ที่ High Price แบบนี้อย่างน้อยตลาดก็บอกว่าตลาดนั้น Accepted Value ใหม่นี้ซึ่งเราก็ยังไม่รู้ว่าตกลงตลาดจะ Break ออกฝั่งไหนนะครับ เราทำอะไรไม่ได้นอกจากรอถ้าราคายังอยู่ตรงกลาง ๆ แบบนี้ หรือถ้าจะเทรดก็ควรเทรดเมื่อราคาขึ้นไปที่ขอบบนหรือลงมาที่ขอบล่างเท่านั้น และขอให้สังเกตุพฤติกรรมตอนที่ราคาเทส HVN ว่ามีพฤติกรรมเป็นอย่างไร เพราะบ่อยครั้งเราจะเห็นราคานั้น Break ออกจาก Balancing Area โดยเริ่มต้นจาก HVN

 

USD/JPY

ช่วงนี้ไม่ว่าคู่ไหนก็ควรต้องอดทนรอนะครับ ไม่เช่นนั้นแล้วถ้าอยากเทรดคงต้องลงไปเทรดใน Intraday Time-frame แทน เพราะคู่นี้เองตลาดก็ Balancing เช่นเดียวกัน เพียงแต่เมื่อวานนี้มีสัญญาณที่เรารอคอยครับ
เมื่อวันที่ 9 ราคาพยายามที่จะ Break-out ออกจาก Balancing Area แต่เป็นเพียงความพยายามเท่านั้น เพราะวันต่อมาปรากฏว่าตลาดนั้น Failed/False Break-out ซึ่งการ Break-out นั้นมีเปอร์เซ็นต์ที่จะ Fail มากขึ้นเมื่อสถานการณ์ Market Context นั้น Bias ภาพรวมเป็น Bearish และเมื่อ Failed/False Break-out แล้ว เราก็มักจะเห็นราคานั้นกลับลงไปด้านล่างของ Balancing Area อยู่บ่อย ๆ นะครับ เพราะฉะนั้นก็ลองสังเกตุดูว่า ราคาจะ Hold อยู่ใต้ HVN ได้มั๊ย ถ้าได้ก็มีสิทธิ์ที่ราคาจะกลับไปที่ขอบล่างของ Balancing Area ครับ

 
วิเคราะห์โดย:

บทความอื่น ๆ

ดูเพิ่มเติม

โซเชียลมีเดีย

เราชอบโพสต์และแสดงความคิดเห็น สามารถติดตามเราได้ในช่องทางโซเชียลมีเดีย