การลงทุนมีความเสี่ยงโดยอาจส่งผลได้ทั้งกำไรและขาดทุน 82.44% ของบัญชีนักลงทุนรายย่อยสูญเสียเงินทุนเมื่อซื้อขายผลิตภัณฑ์ CFDs กับ INFINOX โดยเฉพาะอย่างยิ่งการซื้อขายผลิตภัณฑ์อนุพันธ์ที่มีเลเวอเรจเช่น การแลกเปลี่ยนเงินตราต่างประเทศ (Forex) และสัญญาซื้อขายส่วนต่าง (CFDs) ล้วนมีความเสี่ยงสูงต่อเงินทุนของคุณ

Infinox Thailand FX Swing Trade : 07 Aug 2019

XAU/USD

หลังจากตลาดติดอยู่ใน Balanced Area อยู่นานในที่สุดราคาก็ Break ออกจาก Balanced Area ได้แล้วนะครับ เพราะฉะนั้น Trend Up ที่เคยมีมาก่อนหน้านี้ ตอนนี้ก็กลับมาเป็นเทรนด์ต่อ แต่เนื่องจากตลาดนั้นไม่เคย Move เป็นเส้นตรงเพราะฉะนั้นด้านบนเราก็จะมี Resistance Zone อยู่ตามลำดับคือ 1487.99 Zone เป็นเบื้องต้น แต่ Resistance Zone ที่สำคัญจะเริ่มตั้งแต่ 1526.91 Zone และ 1555.04 Zone ตามลำดับ

USD/JPY

จากโพสต์ที่แล้วเราคุยกันไว้ว่าาราคาอยู่บริเวณขอบคุณของ Balancing Area ซึ่งตอนนี้คือบริเวณราคา 108.802 หลังจากนั้นราคาพยายามที่จะ Break-out ขึ้นไปเหนือ Balancing Area ผลปรากฏว่าราคา Failed Break-out เพราะฉะนั้นตามที่เขียนเอาไว้หลายครั้งนะครับว่า ในภาพรวมที่ตลาด Bearish ความพยายามในการ Break-out มีโอกาสที่จะ Fail ได้ แล้วผลปรากฏเป็นแบบนั้น หลังจาก Failed Break-out ราคาก็มักจะกลับลงไปเทสขอบล่างของ Balancing Area ซึ่งสถานการณ์ก็เป็นนั้นทั้งหมด

ล่าสุดราคา Break-down ลงมาจาก Balanced Area เรียบร้อยแล้วลงมาติด Support Zone ที่เรามีกันอยู่นานแล้วคือ 105.643 เพราะฉะนั้นสถานการณ์ตอนนี้คือ

  • ตราบใดที่ราคายัง Hold อยู่ใต้ 107.049= Seller ยังคง Control Market อยู่ราคาสามารถ Break ลงไปใต้ 105.643 ได้ในที่สุดเพื่อลงไปเทส Support Zone ต่อไปที่บริเวณราคา 104.629 ซึ่งรอบที่แล้วมี Reaction ดีมาก แต่ถ้าคราวนี้ลงไปเทสที่ 104.629 อีก Reaction อาจจะไม่ได้ดีเหมือนเดิมแล้วเพราะจะเป็นการเทสครั้งที่ 3
  • ราคากลับเข้ามาใน Balanced Area แล้ว Hold อยู่เหนือ 107.049 ตลาดก็จะเข้าสู่ Balancing Mode อีกครั้ง

วิเคราะห์โดย:

บทความอื่น ๆ

ดูเพิ่มเติม

โซเชียลมีเดีย

เราชอบโพสต์และแสดงความคิดเห็น สามารถติดตามเราได้ในช่องทางโซเชียลมีเดีย